Hàn Quốc bắt giữ con gái bà Choi

31/05/2017 10:18

Sáng 31.5, côChung Yoo Ra, 20 tuổi, con gái bà Choi Soon Sil - bạn thân của cựu Tổng thống Hàn QuốcPark Geun Hye đã bị bắt giữ ngay khi lên máy bay về Hàn Quốc.


Hàn Quốc bắt giữ con gái bà Choi 
Cô Chung Yoo Ra lúc giành huy chương vàng trong cuộc thi đua ngựa tại Thế vận hội châu Á năm 2014 - Ảnh: AFP

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin công tố viên ở Seoul cho biết cô Chung đã bị bắt giữ sáng 31.5 trên chuyến bay từ Amsterdam đến Seoul của hãng Korean Air sau khi bị dẫn độ từ Đan Mạch một ngày trước đó.

Theo Yonhap, các công tố viên đã chờ cô lên máy bay mới bắt vì luật Hàn Quốc quy định chỉ được bắt công dân khi họ đã lên máy bay của nước này.

Cô Chung Yoo Ra, 20 tuổi, là con gái độc nhất của bà Choi Soon Sil - nhân vật quan trọng trong vụ bê bối dẫn đến bà Park bị phế truất. Cô bị giam tại một trung tâm giam giữ ở Aalborg, Đan Mạch, kể từ tháng 1 năm nay.

Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu dẫn độ cô để phục vụ điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến mẹ cô và bà Park.

Ngày 30.5, các quan chức cơ quan công tố Hàn Quốc đã tiến hành thủ tục dẫn độ cô tại một sân bay ở Copenhagen, Đan Mạch. Dự kiến ​​cô sẽ về đến sân bay quốc tế Incheon ở Seoul vào chiều nay 31.5.

Sau khi về đến Seoul, cô dự kiến ​​sẽ có một tuyên bố ngắn với báo chí, sau đó bị đưa về Văn phòng Công tố viên Seoul để thẩm vấn.

Cô sẽ phải trả lời những nghi vấn cho rằng cô đã nhận những ưu ái không đáng có trong học tập và tài chính tại trường Đại học nữ sinh Ewha danh tiếng có trụ sở tại Seoul nhờ mối quan hệ của mẹ với bà Park, cũng như đồng lõa với mẹ trong các vụ vi phạm về kinh tế.

Cô cũng sẽ phải trả lời về việc nhận khoản tài trợ học cưỡi ngựa bất thường từ tập đoàn Samsung và những khoản tiền trợ cấp học tập bị nghi là không minh bạch.

MINH ANH (Tuổi trẻ)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hàn Quốc bắt giữ con gái bà Choi
    ss