Hải Dương xét xử 2 đối tượng lừa đảo “chạy án”

20/06/2023 15:15

Sáng 20.6, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Lê Hoàng Linh (bên trái) và Phạm Văn Kiên tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, từ ngày 20 - 21.1.2022, Phạm Văn Kiên (sinh năm 1988, trú tại phường An Lưu, Kinh Môn) và Lê Hoàng Linh (sinh năm 1977, trú tại xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đưa ra thông tin gian dối đối với anh Bùi Xuân Thuấn (sinh năm 1984, trú tại phường Phú Thứ, Kinh Môn). Đó là Linh, Kiên có thể tác động với cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng huyện An Dương (TP Hải Phòng) để lo cho chị Nguyễn Thị Tú (vợ anh Thuấn) được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam bằng biện pháp bảo lãnh. 

Tin tưởng Kiên, Linh nên anh Thuấn đã nhiều lần chuyển cho Kiên tổng số tiền 3 tỷ đồng, Kiên chuyển cho Linh 2 tỷ đồng, giữ lại 1 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, Kiên và Linh dùng để trả nợ, mua căn hộ tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) và chi tiêu cá nhân. 

Đến ngày 15.2.2022, chị Tú không được thay đổi biện pháp ngăn chặn như cam kết của Linh nên anh Thuấn làm đơn tố cáo gửi Công an Thị xã Kinh Môn.

Trong vụ án này, Kiên là người trực tiếp thỏa thuận, nhận số tiền 3 tỷ đồng của anh Thuấn nên phải chịu trách nhiệm hình sự về số tiền 3 tỷ đồng đã chiếm đoạt và giữ vai trò thứ nhất trong vụ án. Linh đồng phạm với Kiên, phải chịu trách nhiệm hình sự với số tiền đã chiếm đoạt là 2 tỷ đồng.

Linh từng bị Tòa án Nhân dân huyện Thủy Nguyên xử phạt 24 tháng tù cho hưởng án treo về tội mua bán trái phép hóa đơn.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Văn Kiên và Lê Hoàng Linh đều 14 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

THÀNH ĐẠT

(0) Bình luận
Hải Dương xét xử 2 đối tượng lừa đảo “chạy án”