Môi trường

Hải Dương rét đậm từ 29 Tết

NHẤT NGUYÊN 07/02/2024 17:52

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh dự báo, đêm nay 7/2 và ngày mai 8/2 (29 Tết), do tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Hải Dương có mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

ret-ret111.jpg
Ngày 7/2, không khí lạnh đã gây mưa rét tại khu vực Hải Dương

Dự báo rét đậm kéo dài đến hết ngày 9/2 (30 Tết), nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C.

Để chủ động ứng phó với rét đậm dịp Tết Giáp Thìn, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã, các ngành có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung tại các Công điện của Thủ tướng Chính phủ và của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh về việc chủ động phòng chống rét đậm, rét hại kéo dài trên địa bàn tỉnh.

bang-nhiet-do-3a14a5d190b7677368981f33c8041a1d.jpg
Dự báo chi tiết nhiệt độ một số khu vực trong tỉnh Hải Dương từ đêm 7/2 đến ngày 9/2

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về diễn biến rét đậm và tình hình thực tế tại địa phương để thông báo, hướng dẫn kịp thời đến các cấp chính quyền và nhân dân để phòng tránh. Chủ động triển khai biện pháp, phương án bảo đảm an toàn cho người, nhất là người già, trẻ nhỏ; phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản và sản xuất nông nghiệp.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hải Dương tăng cường công tác dự báo, cảnh báo tình hình rét đậm, rét hại; thông tin kịp thời, chính xác tới các cấp chính quyền, ngành, đơn vị có liên quan và nhân dân trong tỉnh biết để chủ động phòng tránh...

NHẤT NGUYÊN
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hải Dương rét đậm từ 29 Tết