Hà Nội xử nghiêm hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ giờ hành chính

06/03/2018 21:52

Theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Trần Xuân Hà, việc dùng giờ hành chính, xe công để đi lễ hội hoặc du lịch cho mục đích cá nhân là việc cần xử lý nghiêm.

Buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều nay đề cập tới câu chuyện 4 cán bộ, giáo viên của trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ) đi lễ trong giờ hành chính.

Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà nhấn mạnh, những sai phạm như vậy sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Nội,huyện Chương Mỹ,giáo viên,đi lễ hội
Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà

Theo ông Hà, ngay sau khi vụ việc được phát hiện, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội đã có văn bản đề nghị phải xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Ngày 5.3, UBND huyện Chương Mỹ có văn bản thành lập Hội đồng kỷ luật cấp huyện với hiệu trưởng, hiệu phó. Đối với các giáo viên sẽ chỉ đạo Phòng GDĐT và phòng nội vụ huyện thực hiện quy trình để xử lý những sai phạm.

“Từ cấp huyện đến thành phố đã nghiêm túc trong việc xử lý sai phạm trên. Quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành uỷ về những sai phạm như dùng giờ hành chính, xe công để đi lễ hội hoặc du lịch cho mục đích cá nhân là việc cần xử lý nghiêm. Đối với cán bộ đảng viên và người đứng đầu phải gương mẫu trong việc này”, ông Hà nói.

Trước đó, như đã phản ánh, sự việc liên quan đến 4 giáo viên của trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, Hiệu phó và 2 giáo viên khác.

Vào chiều thứ 6 (ngày 2.3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản gửi UBND huyện Chương Mỹ về việc xử lý vi phạm kỷ cương hành chính của cán bộ trường THCS Mỹ Lương.

Sở GDĐT nhấn mạnh: Việc cán bộ nhà trường đi lễ trong giờ hành chính là vi phạm ý kiến chi đạo của Thủ tướng về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và chỉ đạo của UBND thành phố.

Từ đó đề nghị UBND huyện Chương Mỹ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm cá nhân vi phạm nêu trên theo đúng quy định.

Theo VnExpress

(0) Bình luận
Hà Nội xử nghiêm hiệu trưởng, hiệu phó đi lễ giờ hành chính
ss