Xã hội

Hà Nội hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ

Theo VTC News 22/09/2023 15:00

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết hỗ trợ cho các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy chung cư mini, tổng kinh phí dự kiến 9,26 tỷ đồng.

Sáng 22/9, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI thông qua Nghị quyết hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng trong vụ cháy chung cư mini số 37, ngách 29/70, phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Theo đó, mức hỗ trợ người phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30 triệu đồng/người. Trường hợp tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm cho đại diện thân nhân người tử vong 20 triệu đồng từ ngân sách quận Thanh Xuân. Đơn vị thực hiện là Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và UBND quận Thanh Xuân.

Đại biểu HĐND TP Hà Nội biểu quyết thông qua Nghị quyết.

Đại biểu HĐND TP Hà Nội biểu quyết thông qua Nghị quyết

Người phải cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế được ngân sách Thành phố hỗ trợ toàn bộ chi phí cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngoài phần chi phí được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán. Thành phố giao Sở Y tế chi trả các khoản kinh phí điều trị trực tiếp trên cơ sở đề nghị của các cơ sở y tế cấp cứu và điều trị nạn nhân.

Các hộ gia đình cư trú tại chung cư mini số 37 phố Khương Hạ được hỗ trợ tạm cư 6 triệu đồng/tháng/hộ gia đình. Cá nhân ở ghép trong cùng một căn hộ hoặc hộ gia đình có một người được hỗ trợ mức 1,5 triệu đồng/người/ tháng. Thời gian hỗ trợ 6 tháng.

Mỗi học sinh, sinh viên cư trú tại chung cư mini bị cháy được hỗ trợ 15 triệu đồng, hình thức hỗ trợ một lần bằng tiền mặt. Mỗi trẻ mồ côi cha và mẹ được hỗ trợ 100 triệu đồng; mồ côi cha hoặc mẹ được hỗ trợ 70 triệu đồng.

Kinh phí hỗ trợ này không bao gồm kinh phí trợ cấp xã hội hàng tháng đối với trẻ không có nguồn nuôi dưỡng quy định tại Nghị định số 20 của Chính phủ.

Ngoài ra, Hà Nội hỗ trợ cho đại diện thân nhân 50 triệu đồng/người; đồng thời hỗ trợ chi phí hỏa táng 10 triệu đồng/người, bao gồm chi phí vận chuyển theo thực tế, cùng các chi phí khác liên quan đến thủ tục gửi thi hài, hỏa táng, tổ chức tang lễ… Số tiền này sẽ được chi trả trực tiếp cho đơn vị thực hiện nhiệm vụ trên cơ sở hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

HĐND TP Hà Nội giao UBND thành phố tổ chức thực hiện Nghị quyết đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch; tiếp tục rà soát các đối tượng gặp khó khăm, thiệt hại do vụ cháy để đề xuất cấp thẩm quyền ban hành chính sách hỗ trợ phù hợp với tình hình thực tế.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hà Nội hỗ trợ hơn 9 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ