Gia đình nữ ca sỹ Đông Nhi đã chính thức trở thành Đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam

15/11/2022 15:07

Với lượng “fan” đông đảo, Nhi Thắng Family sẽ đóng góp tích cực cho chiến dịch quảng bá du lịch Nhật Bản với quy mô lớn mang tên "Khám phá Nhật Bản-Khởi nguồn đam mê."

Ngày 15.11, Nhi Thắng Family (Đông Nhi, Ông Cao Thắng và bé Winnie) đã chính thức trở thành Đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam. Họ sẽ quảng bá cho các điểm đến của “đất nước Mặt Trời mọc” và góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện văn phòng Việt Nam, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) cho biết đây là chiến dịch nhằm thúc đẩy du lịch hai chiều Việt Nam-Nhật Bản, cũng như góp phần vào chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21.9.1973-21.9.2023).

Cụ thể, bên cạnh việc bổ nhiệm Nhi Thắng Family làm Đại sứ du lịch, JNTO sẽ tiến hành quảng bá đa kênh về du lịch Nhật Bản đến khách Việt Nam. Các hoạt động tương tác, trò chơi và quà tặng gắn với du lịch Nhật Bản sẽ được tổ chức thường xuyên trên mạng xã hội để thu hút khách du lịch Việt Nam. Chiến dịch sẽ có sự tham gia của một số người nổi tiếng trên mạng xã hội như ca sỹ Jun Phạm, nhiếp ảnh gia Huỳnh Trí Nghĩa, YouTuber Khoai Lang Thang và vũ công Lan Nhi.

Dong Nhi-Ong Cao Thang lam cau noi cho du lich Viet Nam-Nhat Ban hinh anh 1
Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio phát biểu tại lễ bổ nhiệm

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm, ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ niềm hạnh phúc vì gần đây Đại sứ quán đã tiếp nhận rất nhiều hồ sơ xin visa nhập cảnh Nhật Bản với mục đích du lịch và bộ phận lãnh sự đang cố gắng hết sức để du khách Việt Nam có thể sớm đến với Nhật Bản.
Đại sứ Yamada Takio cho rằng quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản vốn tiềm ẩn “khả năng không giới hạn” đang tiến đến một dấu mốc mới vào năm 2023, tạo đà phát triển hơn nữa trong tương lai.

“Yếu tố quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ hai nước là sự chia sẻ, cộng hưởng giữa con người và con người. Mối quan hệ tin cậy đặc biệt giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã được xây dựng, bên cạnh đó tôi còn thấy được sự giao lưu nhân dân thông qua ẩm thực, lối sống, thời trang, truyện tranh manga, phim hoạt hình anime…,” Đại sứ phát biểu.

Ông kỳ vọng rằng hoạt động du lịch giữa hai nước sẽ ngày càng được mở rộng hơn, không chỉ khôi phục tình trạng như trước khi có đại dịch COVID-19 mà còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trước khi đại dịch bùng phát, lượng du khách Việt Nam đến Nhật Bản đều tăng lên mỗi năm và đạt gần 500.000 lượt vào năm 2019. Việt Nam đang được coi là thị trường trọng điểm với ngành du lịch Nhật Bản.

Dong Nhi-Ong Cao Thang lam cau noi cho du lich Viet Nam-Nhat Ban hinh anh 2
Gia đình Đông Nhi-Ông Cao Thắng và bé Winnie tại Nhật Bản

Ở chiều ngược lại, Việt Nam đón gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản vào năm 2019, con số kỷ lục đưa Nhật Bản vào vị trí thứ 3 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều khách du lịch đến Việt Nam.

Trước thực tế này, ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam khẳng định du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Việt Nam là đất nước gần gũi, có nhiều nét văn hóa tương đồng với Nhật Bản. Sản phẩm du lịch Việt Nam phong phú, đa dạng, từ các sản phẩm du lịch văn hóa, di sản, sinh thái đến các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển cao cấp trải dài từ Bắc đến Nam. Bên cạnh đó, do khoảng cách địa lý không xa, kết nối hàng không thuận lợi và chính sách miễn visa cho công dân Nhật Bản nên điểm đến Việt Nam rất phù hợp với sở thích và nhu cầu của người Nhật Bản. Nhật Bản là thị trường khách du lịch quan trọng mà du lịch Việt Nam đang và sẽ hướng tới.

“Tôi hy vọng trong thời gian tới, với các chính sách thông thoáng về xuất nhập cảnh, với tiềm năng về du lịch của mỗi bên, trao đổi khách giữa hai nước sẽ phát triển nhanh và bền vững, đạt được các mốc kỷ lục như trước dịch COVID-19,” ông Phạm Văn Thủy nói.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Gia đình nữ ca sỹ Đông Nhi đã chính thức trở thành Đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam