Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với cảnh sát giao thông

29/12/2020 07:32

Lý Quang Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được đặt làm trên mạng.


Cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên làm việc với nghi Phạm Lý Quang Thái

Tối 28.12, trung tá Nguyễn Đức Hậu, Trưởng Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết Công an TP Long Xuyên vừa tạm giữ nghi phạm giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ Công an tỉnh An Giang.

Trước đó vào chiều cùng ngày, một người đàn ông tự xưng là Lý Quang Thái, 41 tuổi, ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh, là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy giới thiệu của Bộ Công an đến Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc ô tô 67A-070.73.

Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang xác định giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao người cùng các giấy tờ liên quan cho Công an TP Long Xuyên để xác minh, xử lý theo thẩm quyền.


Nhiều giấy tờ đều mang tên Lý Quang Thái được Thái khai nhận làm giả và mua trên mạng 

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên người và trong hành lý của Lý Quang Thái có các giấy tờ: 1 thẻ đảng viên, 1 chứng minh công an nhân dân, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác nghi là giả cùng mang tên Lý Quang Thái.

Tại cơ quan công an, Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ đảng viên, chứng minh công an nhân dân và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên đề nghị công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan đến Lý Quang Thái thì liên hệ với đội điều tra tổng hợp, Công an TP Long Xuyên để phối hợp điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Giả danh cán bộ Bộ Công an đến làm việc với cảnh sát giao thông