FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người

14/08/2022 19:37

Báo cáo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) kết luận tài tử Alec Baldwin bắn đạn thật khiến nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng trên trường quay phim “Rust”.

Báo cáo của FBI được ABC News đăng tải, kết luận rằng khẩu súng không thể bắn được trừ khi ai đó bóp cò. Điều đó có nghĩa Alec Baldwin vẫn có thể phải đối mặt cáo buộc hình sự. Cảnh sát trưởng Hạt Santa Fe xác nhận vụ án sẽ được chuyển cho phía công tố.

Theo báo cáo, các nhà điều tra đã thực hiện một cuộc kiểm tra với một khẩu súng lục và đưa ra kết luận trên. Hiện chưa rõ chi tiết cuộc kiểm tra này diễn ra với cùng một khẩu súng đạo cụ đã gây ra cái chết của Halyna Huchins hay chỉ là bản sao giống hệt.

Kết luận của FBI có thể dẫn đến cáo buộc hình sự đối với nam diễn viên và những người có liên quan. Phía Alec Baldwin chưa phản hồi về những tin tức mới này.

FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người - Ảnh 1.

Alec Baldwin là diễn viên, nhà sản xuất nổi tiếng với nhiều phim

Sau khi thảm kịch xảy ra, Alec Baldwin từng khẳng định trong cuộc phỏng vấn cùng MC George Stephanopoulos trên kênh ABC rằng mình không thực sự bóp cò nhưng súng vẫn phát nổ dễ dàng khiến đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins thiệt mạng và đạo diễn chính bị thương trên trường quay phim "Rust".

"Cò súng không được bóp! Tôi đã không bóp cò súng. Tôi chưa bao giờ chĩa súng vào bất kỳ ai lúc bóp cò, không bao giờ" – Alec Baldwin khẳng định. Ông nói thêm rằng một người nào đó đã nhét viên đạn thật vào khẩu súng trước khi đưa cho ông diễn tập. Viên đạn đó không thuộc tài sản của đoàn phim.

Alec Baldwin không hiểu vì sao viên đạn thật lại nằm trong một khẩu súng được dùng làm đạo cụ. Tài tử nói về Halyna Hutchins một cách trìu mến, ngợi ca cô là một tài năng được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ.

FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người - Ảnh 2.

Alec Baldwin khóc sau thảm kịch ở trường quay

FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người - Ảnh 3.

Tài tử tiếp tục khóc khi kể lại câu chuyện trên truyền thông

Khi được hỏi liệu vụ nổ súng chết người tại trường quay là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với ông hay không? Alec Baldwin gật đầu thừa nhận.

Thời điểm đó, chuyên gia vũ khí Steve Wolf nói rằng loại súng mà Alec Baldwin sử dụng ở trường quay có cò nhạy, dễ bắn.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico của Mỹ ngày 21.10.2021. Cảnh sát địa phương xác nhận có hai người bị bắn. Trong đó, nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng còn đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để thực hiện cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên diễn xuất, súng đột ngột phát nổ.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Halyna Hutchins đã thực hiện hơn 30 dự án phim trong 10 năm qua.

Theo Người lao động

(0) Bình luận
FBI kết luận tài tử Alec Baldwin bắn chết người
ss