Facebook lần đầu tiên có trung tâm dữ liệu riêng

26/01/2010 14:35

Đây là tin vui với tất cả cộng đồng mạng sử dụng mạng xã hội ảo Facebook vìtrong thời gian tới mạng xã hội này sẽ có một trung tâm cơ sở dữ liệu độc lập.

Trung tâm cơ sở dữ liệu mới của Facebook tại Prineville, Oregon


Sau thời gian dài đi thuê máy chủ (sever) của các công ty khác, Facebookcũng đã có một trung tâm dữ liệu của riêng mình.

Đây là tin vui với tất cả cộng đồng mạng sử dụng mạng xã hội ảo Facebook vìtrong thời gian tới mạng xã hội này sẽ có một trung tâm cơ sở dữ liệu độc lập.Mọi vấn đề liên quan đến dữ liệu sẽ không còn phải chung đụng với bất kỳ mộtserver nào khác ở ngoài.

Trước đó, suốt một thời gian dài Facebook đã phải đi thuê server của các công ty khác nênviệc đôi khi có những trục trặc về cơ sở dữ liệu là điều hoàn toàn không thểtránh khỏi.

Hơn nữa, số lượng thành viên của Facebook giờ đã tăng lên vượt bậc,hơn 350 triệu thành viên là con số tạm thời ở thời điểm hiện tại và còn có thểtiếp tục tăng hơn trong thời gian tới. Với số lượng thành viên tăng nhanh nhưvậy việc xây dựng một trung tâm cơ sở dữ liệu độc lập là hoàn toàn cần thiết.


Trung tâm dữ liệu độc lập của Facebook sẽ tọa lạc tại Prineville,Oregon vớidiện tích khá lớn. Đây là một bước nhảy lớn của Facebook vì chi phíthuê servertại các công ty khác đã ngốn của Facebook một số tiền không nhỏ hàngtháng. Việc có cơ sở riêng không chỉ giúp Facebook tự chủ vể mặt kỹthuật mà còn ảnhhưởng đến cả doanh thu của toàn công ty.

“Khi Facebook mới bắt đầu, chỉ có một nhóm nhỏ nên việc có một trung tâm cơ sở dữliệu độc lập là chưa cần thiết. Nhưng khi đã phát triển thì việc hoạt động riênglà cần thiết. Với số lượng thành viên đã có trên khắp thế giới lên đến hơn 350triệu và hàng ngày việc upload hơn 40 triệu tấm ảnh cũng các video liênquan lên cũng đồng nghĩa với việc ngốn của Facebook không ít tiền thuê server.Do đó, ban lãnh đạo Facebook đã quyết định có một trung tâm dữ liệu độc lập,” đại diện Facebook khẳng định.

(Theo TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Facebook lần đầu tiên có trung tâm dữ liệu riêng
    ss