Dương Ngọc Thái "chơi lớn" với nhạc phim

06/12/2022 10:14

Ca sĩ dân ca Dương Ngọc Thái thực hiện bộ phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua" với bối cảnh phim cổ trang đầy cuốn hút.

Bộ phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua" của ca sĩ chuyên dòng nhạc âm hưởng dân ca Dương Ngọc Thái thu hút khán giả bởi câu chuyện về người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Dương Ngọc Thái cho biết: "Tôi muốn tôn vinh lòng hyphải trả vay thích đáng để hướng con người đến những điều thiện" sinh cao cả của người phụ nữ trước những áp lực xã hội thời phong kiến, những tội ác 

Bài hát "đinh" của Dương Ngọc Thái "Gọi đò" giúp anh trở thành giọng ca hiện tượng của showbiz Việt.  "Tôi ra trường năm 2001, hát ròng rã 6 -7 năm với dòng nhạc dân ca trữ tình cùng Hương Lan, Vân Khánh… Ngày đó, tôi lấy tên là Ngọc Thái, chưa có chữ Dương dù tên thật của tôi là Dương Ngọc Thái. Ca khúc "Gọi đò" ban đầu nhạc sĩ Hồng Xuân Long viết cho Vân Quang Long nhưng Long không hát được dòng nhạc này nên giới thiệu tôi. Đó là sự may mắn khi gặp được bài hát Gọi đò" - Dương Ngọc Thái hé lộ cơ duyên đến với bài hit gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình.

Dương Ngọc Thái chơi lớn với nhạc phim - Ảnh 2.

Ca sĩ Dương Ngọc Thái

Dương Ngọc Thái cho biết anh học được nhiều thể loại âm nhạc trong trường lớp nhưng dòng nhạc dân ca đã làm lay động tâm hồn và khiến anh hát hay hơn nên mới quyết định đi theo con đường này dù "đi chậm, đi sau" so đồng nghiệp cùng trang lứa như Vân Quang Long, Hàn Thái Tú, Châu Gia Kiệt… "Đi chơi chung với nhau toàn bạn bè là người nổi tiếng còn mình cứ đi hát mãi, hát hoài mấy năm trời nhưng giới thiệu tên thì không ai biết, không ai vỗ tay" - Dương Ngọc Thái nhớ lại.

Dương Ngọc Thái chơi lớn với nhạc phim - Ảnh 3.

Dương Ngọc Thái và vợ

Dương Ngọc Thái cho biết có lần trò chuyện cùng cha, anh chia sẻ mình đi hát đã lâu nhưng cái tên Ngọc Thái không nổi. Sau đó, anh quyết định lấy luôn tên thật là Dương Ngọc Thái để làm nghệ danh. 

"Thật tình khi tổ chức liveshow tôi cũng lo lắm, một phần vì không có tiền để làm, phải liều đi mượn người này người kia rồi trả nợ sau. Thế mà sau liveshow ấy, tôi được khán giả yêu mến" - Dương Ngọc Thái nói. 

Theo Người lao động

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dương Ngọc Thái "chơi lớn" với nhạc phim