Du khách không được mang túi ni lông, đồ nhựa dùng 1 lần lên đảo Cô Tô từ ngày 15.9

23/08/2023 19:48

Sau 1 năm thí điểm, sắp tới đây du khách phải chính thức tuân thủ việc không mang túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần lên đảo Cô Tô, Quảng Ninh.

Ngày 23.8, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Cô Tô ông Nguyễn Hải Linh cho biết, UBND huyện Cô Tô đã có chủ trương chính thức về việc bảo vệ môi trường biển.

Cụ thể, từ ngày 15.9, không cho phép tất cả hành khách mang túi ni lông và đồ nhựa dùng 1 lần có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ra đảo Cô Tô.


Người dân và chính quyền huyện Cô Tô phối hợp dọn rác tại bãi biển Tình Yêu, rác thải này là do thuỷ triều cuốn từ ngoài biển vào

Trước đây, việc này được chính quyền huyện Cô Tô thí điểm khuyến cáo du khách trong vòng 1 năm. Kết quả cho thấy, môi trường biển và trên đảo Cô Tô cải thiện rõ rệt. Đồng thời, người dân và chính quyền cùng phối hợp để dọn rác thải định kỳ ở những bãi tắm, đường xá, thu gom nước thải để xử lý giúp vùng biển đảo Cô Tô ngày càng trong sạch.

Đơn cử gần đây nhất vào ngày 22.8, trong lúc tàu cá neo đậu tại vùng biển Cô Tô thì phát hiện cá thể rùa cỡ lớn bơi gần tàu rồi tiến dần vào bờ cát.

Cũng theo ông Linh, lần gần nhất rùa biển xuất hiện tại đảo Cô Tô là cách đây 10 năm. Vài tháng trước cũng có cá heo bơi, nhào lộn gần bờ đảo Cô Tô.

Thời điểm hiện tại, rùa bắt đầu vào mùa đẻ trứng, những bãi cát sạch sẽ thì được rùa chọn làm nơi bò lên để đẻ trứng trong đêm.

Như vậy, môi trường biển tại Cô Tô đang ngày càng tốt lên, sạch hơn sau khi triển khai những hoạt động bảo vệ môi trường của địa phương. Đặc biệt là cuộc vận động hạn chế rác thải nhựa, trả lại môi trường trong sạch cho biển Cô Tô.

Theo Vietnamnet

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Du khách không được mang túi ni lông, đồ nhựa dùng 1 lần lên đảo Cô Tô từ ngày 15.9