Dụ dỗ nhiều người mở tài khoản ngân hàng để giao dịch trái phép hàng chục tỷ đồng

25/05/2022 17:26

Ngày 25.5, Công an tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Thị Hường (sinh năm 1995, thường trú tại Tiểu khu 9, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Qua công tác nắm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác minh các số tài khoản ngân hàng trên được mở bằng thông tin cá nhân của 12 người ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn và phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Bằng công tác nghiệp vụ, điều tra truy xét, lực lượng chức năng xác định Lê Thị Hường là người có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên và đã triệu tập Hường đến cơ quan Công an để làm rõ.

Tại Cơ quan Công an, Lê Thị Hường bước đầu khai nhận, từ đầu năm 2021 đến nay, Hường làm kế toán tự do ở TP Hồ Chí Minh. Tại đây Hường quen với 2 người tên Dũng và MyMy (không rõ lai lịch). Hường nhận lời cho Dũng thuê 3 tài khoản ngân hàng của mình với giá 2 triệu đồng/tháng. Dũng còn nói Hường tìm thêm người mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền chuyển vào, cứ mỗi tài khoản ngân hàng được các đối tượng này dùng để nhận tiền, Dũng sẽ trả 1 triệu đồng/tháng.

Để có thêm nhiều tiền bất chính, Lê Thị Hường đã về quê của bạn trai ở xã Đông Thanh, huyện Đông Sơn (tỉnh Thanh Hóa) dụ dỗ, lôi kéo 12 người khác sử dụng thông tin cá nhân của họ nhằm mở 54 tài khoản ngân hàng. Hường trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng rồi cho Dũng thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dụ dỗ nhiều người mở tài khoản ngân hàng để giao dịch trái phép hàng chục tỷ đồng
    ss