Dọn tuyết nhà mình đổ sang nhà hàng xóm, hai vợ chồng ở Pennsylvania bị bắn chết

04/02/2021 19:14

Một cuộc khẩu chiến giữa hai gia đình có mối thâm thù ở Plains Township, bang Pennsylvania, Mỹ đã leo thang thành một vụ xả súng rồi tự sát.

Dọn tuyết nhà mình đổ sang nhà hàng xóm, hai vợ chồng ở Pennsylvania bị bắn chết - Ảnh 1.

Dọn tuyết nhà mình đổ sang nhà hàng xóm, đôi vợ chồng kích động vụ nổ súng giết chết tình làng nghĩa xóm ở Mỹ - Ảnh: GETTY IMAGE

Theo cảnh sát địa phương, vào khoảng trước 9h ngày 1.2, họ nhận được báo cáo về một vụ nổ súng tại khu dân cư ở Plains Township. Tại hiện trường, nạn nhân James Goy, 50 tuổi và vợ, bà Lisa Goy, 48 tuổi được xác nhận là chết ngay trên lối vào nhà mình.

Theo chỉ điểm của người dân, cảnh sát đến kiểm tra ngôi nhà đối diện nhưng khi họ vừa đến gần cửa chính thì một tiếng súng vang lên từ bên trong. Khi vào trong, cảnh sát phát hiện chủ căn nhà, ông James Spaide 47 tuổi chết do tự sát.

Theo những người hàng xóm, gia đình Spaide và gia đình Goy đã có mối thâm thù từ trước khi án mạng xảy ra vào ngày tuyết rơi nhiều nhất trong năm.

Vào buổi sáng xảy ra án mạng, vợ chồng nhà Goy dọn tuyết ở khu vực đỗ xe nhà mình, xúc tuyết đổ sang phía bên kia đường, và (có lẽ là) cố ý đổ vào khuôn viên nhà Spaide.

Các nhân chứng kể với các nhà điều tra rằng ông Spaide yêu cầu cặp đôi ngừng sinh sự, từ đó đôi bên cãi nhau như chém chả. James Goy dường như đã ném cái gì đó, có thể là dụng cụ dọn tuyết vào Spaide. Sau đó, James Goy đi đến gần Spaide với nắm đấm thủ sẵn, sẵn sàng cho một pha đánh lộn thì Spaide rút vào nhà.

Nhà Goy tiếp tục chửi bới lớn tiếng, sử dụng những từ ngữ thô thiển ném về phía đối phương. Hai bên "tung chưởng" không tiếc lời nào vào nhau và đoạn này đã được camera giám sát an ninh ghi lại.

Ông Goy sau đó đe dọa Spaide và camera cho thấy ông này làm những dấu hiệu tục tĩu. Vài giây sau, Spaide quay lại, trên tay cầm một khẩu súng lục.

Theo các nhà điều tra, mặc dù nhìn thấy Spaide lăm lăm cây súng, vợ chồng James và Lisa Goy vẫn tiếp tục chửi bới người hàng xóm từ giữa đường.

Spaide nổ súng vào cặp đôi, bắn cả hai nhiều phát. Chưa hết, sau đó Spaide đi vào nhà, mang ra một khẩu súng khác và tiếp tục bắn hai người hàng xóm một lần nữa. Người đàn ông quyết định tự sát khi thấy cảnh sát đến tìm đến nhà mình. 

Hôm đó thời tiết lạnh thấu xương nhưng những cái đầu nóng đã dẫn ba con người đến cái chết rất không đáng.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Dọn tuyết nhà mình đổ sang nhà hàng xóm, hai vợ chồng ở Pennsylvania bị bắn chết