Đoàn Việt Nam dự ASIAD 18 chính thức được chào đón tại Indonesia

16/08/2018 13:59

Ngày 16.8, lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 đã diễn ra tại Làng vận động viên Kemayoran ở Thủ đô Jakarta.

Các thành viên đoàn Việt Nam hát quốc ca khi lá cờ Việt Nam được kéo lên

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam cùng các huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên đại diện cho một số đội tuyển.

Theo Ủy ban Tổ chức ASIAD (INAGOC) đây là nghi lễ chào đón các đoàn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đến Indonesia để tham gia sự kiện thể thao lớn nhất châu Á.

Phát biểu tại lễ thượng cờ, bà Yuni Kartika, huyền thoại cầu lông người Indonesia, đồng thời là người đứng đầu của làng vận động viên Kemayoran, đại diện ban tổ chức chào đón các đoàn đến Indonesia tham dự ASIAD 18, trong đó có đoàn Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh tinh thần của đại hội luôn hướng tới nhanh hơn, cao hơn, xa hơn trên tinh thần giao lưu, đoàn kết.

Bà khẳng định ASIAD là sự kiện thể thao được tổ chức thể hiện sự đoàn kết và hợp tác của các quốc gia châu Á.

Thay mặt đoàn thể thao Việt Nam, trưởng đoàn Trần Đức Phấn trao kỷ niệm chương cho bà Yuni Kartika, đại diện nước chủ nhà và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đoàn Singapore và đoàn Iran, là hai đoàn cùng có lễ thượng cờ sau đoàn Việt Nam.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, tới Indonesia, đoàn Thể thao Việt Nam đã nhận được sự đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà ngay từ sân bay, ở làng Vận động viên hay nơi tập luyện.

Hiện nay, tình hình ăn, ở, di chuyển của đoàn thể thao Việt Nam tại Indonesia đã ổn định. Một số vận động viên các môn như bơi, cử tạ, thể dục dụng cụ đã bắt đầu tập luyện chuẩn bị thi đấu.

Trong vài ngày tới, các đội tuyển khác của đoàn thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục đến Indonesia để tham gia giải đấu của châu lục.

Tham dự ASIAD lần này, đoàn Thể thao Việt Nam có tổng cộng 523 thành viên, cùng đi với 352 vận động viên thi đấu (177 nữ, 175 nam), còn các huấn luyện viên, chuyên gia, cán bộ, bác sỹ...

Các vận động viên sẽ tranh tài ở 32 môn và nội dung với mục tiêu giành từ 3 đến 5 huy chương vàng.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đoàn Việt Nam dự ASIAD 18 chính thức được chào đón tại Indonesia
    ss