Trong nước

Đoàn Khắc Hải Lâm, tài năng trẻ Việt kiều ký hợp đồng với đội trẻ Bayern Munich

Theo Bongdaplus 08/11/2023 18:15

Đoàn Khắc Hải Lâm, cầu thủ Việt kiều sẽ gia nhập đội trẻ U13 Bayern Munich kể từ tháng 1/2024.

Đoàn Khắc Hải Lâm, tài năng trẻ Việt kiều ký hợp đồng với đội trẻ Bayern Munich

Đoàn Khắc Hải Lâm trở thành cái tên hot trên mạng xã hội sáng nay bởi cầu thủ sinh năm 2011 này đã vinh dự ký hợp đồng đào tạo với Câu lạc bộ (CLB) Bayern Munich. Gương mặt trẻ này sẽ bắt đầu gia nhập đội U13 của “Hùm xám” kể từ tháng 1/2024.

Trước đó, Hải Lâm đã ra sân thi đấu tại giải U13 Forderliga cho U13 SpVgg Ansbach. Đây là CLB đang đứng thứ 3 với 14 điểm sau 8 trận đấu.

Đoàn Khắc Hải Lâm có cả quốc tịch Việt Nam lẫn quốc tịch Đức. Đây là một lợi thế lớn để Lâm có thể lựa chọn đội tuyển quốc gia trong tương lai.

Ngược lại, Đoàn Khắc Hải Lâm cũng sẽ là gương mặt tiềm năng để những nhà làm bóng đá Việt Nam theo dõi và mời về thử sức ở đội U16, U19 Việt Nam vào một ngày không xa.

Đoàn Khắc Hải Lâm có thêm một bước tiến trong nghiệp bóng đá.
Đoàn Khắc Hải Lâm có thêm một bước tiến trong nghiệp bóng đá

Mới đây nhất, với sự thuyết phục của huấn luyện viên Philippe Troussier cùng trợ lý, cầu thủ trẻ Andrej Nguyễn An Khánh đã có 2 lần từ Cộng hòa Czech trở về Việt Nam tập luyện cùng đội U23 Việt Nam. Với An Khánh, đó là trải nghiệm quý báu trong giai đoạn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam cũng đứng trước cơ hội có Filip Nguyễn ở vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm sau tại Qatar. Lúc này, thủ thành Việt kiều cũng đang trong quá trình hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam. Đây là điều kiện cần để anh có thể được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Việt Nam trong trường hợp huấn luyện viên Philippe Troussier có nhu cầu tuyển chọn.

Theo Bongdaplus
(0) Bình luận
Đoàn Khắc Hải Lâm, tài năng trẻ Việt kiều ký hợp đồng với đội trẻ Bayern Munich