Djokovic khó có thể tham dự Indian Wells Masters 2022

03/03/2022 15:36

Khả năng tay vợt Novak Djokovic có thể đến Mỹ để tham dự giải đấu Indian Wells Masters 2022 là gần như không thể xảy ra.

Indian Wells Masters 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 8.3 tới tại Indian Wells, California (Mỹ). Đây là giải Masters 1.000 đầu tiên trong năm với độ uy tín chỉ đứng sau các giải Grand Slam.

Djokovic khó có thể tham dự Indian Wells Masters 2022. Ảnh: Reuters

Cho đến lúc này, Novak Djokovic vẫn có tên trong danh sách sơ bộ các vận động viên (VĐV) dự giải của Ban tổ chức nhưng sẽ rất khó để tay vợt vừa mất ngôi số 1 thế giới có thể thi đấu ở giải này khi nước Mỹ yêu cầu các VĐV dự giải phải tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Chia sẻ về vấn đề này, Djokovic nói: "Tính đến hôm nay, tôi vẫn chưa đủ điều kiện để nhập cảnh vào Mỹ. Lúc này, tôi có thể khẳng định mình sẽ khó có thể tham dự giải đấu sắp tới. Tuy nhiên, tôi hy vọng mọi việc vẫn có thể thay đổi".

Nếu Djokovic không tham dự Indian Wells Masters 2022, đó sẽ là cơ hội chứng tỏ cho Rafael Nadal, người đang có phong độ rất cao với thành tích toàn thắng cùng 3 danh hiệu từ đầu mùa giải.

Ở một diễn biến khác, khả năng tay vợt số 1 thế giới hiện tại Daniil Medvedev có thể đến Mỹ thi đấu Indian Wells Masters 2022 hay không cũng là điều nhiều người hâm mộ quần vợt quan tâm. Ban tổ chức chưa có thông báo chính thức nhưng nếu Medvedev đăng ký thi đấu dưới tư cách VĐV trung lập, không thi đấu dưới màu cờ Nga thì khả năng anh được dự giải là rất cao.

Theo VOV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Djokovic khó có thể tham dự Indian Wells Masters 2022