Đình chỉ 4 cán bộ hải quan có dấu hiệu nhận tiền 'bôi trơn'

25/05/2019 07:54

Tổng cục Hải quan đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Vietnam+

Tổng cục Hải quan vừa chính thức lên tiếng về thông tin lực lượng chức năng tại cửa khẩu La Lay (trong đó có cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay - Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị) có dấu hiệu nhận tiền “bôi trơn” trong khi thực hiện thủ tục cho hành khách.

Tối 24.5, đại diện Tổng cục Hải quan cho biết đơn vị này đã khẩn trương yêu cầu Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo đó, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp lãnh đạo chủ chốt và yêu cầu Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiểm tra, báo cáo vụ việc báo chí nêu.

Cơ quan này cũng ban hành các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 4 công chức liên quan để làm rõ nội dung trên. Thời hạn đình chỉ công tác 4 công chức liên quan là 15 ngày kể từ ngày 24.5.

Ngoài ra, phía cục đã thành lập đoàn kiểm tra tại Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay do một Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn.

"Đối với sự việc này, Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục điều tra, xác minh trên tinh thần không bao che, xử lý nghiêm những cán bộ, công chức vi phạm," đại diện Tổng cục Hải quan lên tiếng.

XUÂN DŨNG (Vietnam+)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đình chỉ 4 cán bộ hải quan có dấu hiệu nhận tiền 'bôi trơn'