Tết cổ truyền đang đến gần, không khí ở các gia đình làm dịch vụ gói bánh chưng tại TP Hải Dương càng nhộn nhịp.
Để làm nên một chiếc bánh chưng có nhiều khâu như rửa lá rong, làm nhân, gói bánh, buộc lạt... do từng người đảm nhận. Những người thợ làm lâu năm không cần dùng đến khuôn nhưng mỗi chiếc bánh đều vuông vắn, đẹp mắt
Nguyên liệu bảo đảm là yếu tố quyết định tạo nên vị thơm ngon cho bánh chưng
Từ ngày 10 âm lịch đến 29 Tết, hơn 15 thợ ở cơ sở gói bánh chưng Mơ Tiến (khu 3, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) thay nhau làm việc từ 3 giờ sáng
Sau gần 10 tiếng, mỗi mẻ ra lò từ 300-500 chiếc bánh
Để phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán, một cơ sở gói bánh chưng bán từ 500 đến hơn 1.000 chiếc/ngày với giá từ 30.000-50.000 đồng/chiếc
Những mẻ bánh thơm ngon được đóng thùng xuất đi bán trong và ngoài tỉnh
ĐỨC TÂM - THẢO NGUYỄN