Đề nghị trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ xuyên lễ

28/04/2023 19:00

Bộ Giao thông vận tải đề nghị tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm làm thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30.4 và 1.5, góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm.


Người dân chờ lấy phiếu hẹn đến lượt kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm 50-05V (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) ngày 25.4 - Ảnh: MINH TÚ

Đề nghị này được Bộ Giao thông vận tải đưa ra trong công văn gửi Cục Đăng kiểm, sở giao thông vận tải các địa phương về tăng cường công tác kiểm định xe cơ giới phục vụ nhu cầu đăng kiểm của người dân, doanh nghiệp.

Theo Bộ Giao thông vận tải, thời gian qua, các đơn vị đăng kiểm trên cả quốc đã rất cố gắng, nỗ lực làm việc không kể ngày đêm thực hiện kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới, góp phần tháo gỡ khó khăn, giải tỏa ùn tắc, phục vụ nhu cầu vận tải của người dân, doanh nghiệp, từng bước ổn định công tác đăng kiểm.

Tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các phương tiện đến thời hạn đăng kiểm trong thời gian này tăng cao, trong khi nhiều dây chuyền kiểm định vẫn chưa thể hoạt động vì thiếu đăng kiểm viên, dẫn đến tình trạng ùn tắc vẫn tiếp diễn và có nguy cơ ngày càng tăng, khiến chủ xe vẫn gặp khó khăn khi đưa xe đến kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm, đặc biệt là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị các cơ quan chỉ đạo, tuyên truyền đến các trung tâm đăng kiểm tại địa phương tiếp tục động viên nhân viên đăng kiểm cố gắng khắc phục khó khăn, ổn định lực lượng.

Đồng thời có chế độ đãi ngộ thỏa đáng để động viên, khích lệ tinh thần làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; bố trí làm tăng ca, làm thêm giờ kể cả trong dịp lễ 30.4 và 1.5, nhằm góp phần giải tỏa ùn tắc trong đăng kiểm, phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định xe cơ giới của người dân và doanh nghiệp.

Trước đó, trong thông báo nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30.4 và 1.5, Cục Đăng kiểm cho biết các chi cục và trung tâm đăng kiểm nghỉ lễ từ ngày 29.4 đến hết ngày 2.5.2023, làm việc trở lại từ ngày 3.5.2023.

Cục Đăng kiểm đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị động viên, khuyến khích công chức, viên chức, người lao động làm việc vào ngày nghỉ bù ngày lễ để phục vụ nhu cầu kiểm định xe của người dân, doanh nghiệp và có chế độ chính sách cho người lao động làm việc trong ngày nghỉ bù theo quy định của pháp luật.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Đề nghị trung tâm đăng kiểm làm thêm giờ xuyên lễ