Danh ca Adele thắng lớn tại giải thưởng âm nhạc Brit Awards 2022

09/02/2022 14:19

Danh ca Adele đã thâu tóm 3 giải thưởng quan trọng nhất của Brit Awards 2022, bao gồm "Album của năm" (cho "30"), "Ca khúc của năm" (cho đĩa đơn "Easy On Me") và "nghệ sỹ của năm".

Danh ca Adele thang lon tai giai thuong am nhac Brit Awards 2022 hinh anh 1
Ca sỹ Adele nhận giải Nghệ sỹ của năm tại Lễ trao giải Brit Awards 2022 ở London, Anh, ngày 8.2

Sáng 9.2 (giờ Hà Nội), lễ trao giải thưởng âm nhạc danh giá nhất nước Anh Brit Awards 2022 đã được tổ chức trọng thể tại Nhà thi đấu O2 ở thủ đô London, quy tụ nhiều gương mặt đình đám trong làng giải trí và khoảng 20.000 khán giả.

Giải thưởng Brit Awards năm nay đã xóa nhòa khoảng cách về giới tính khi các hạng mục không còn phân định giữa nghệ sỹ nam và nghệ sỹ nữ.

Ban tổ chức nhấn mạnh quyết định này nhằm tôn vinh "âm nhạc và sự nghiệp của các nghệ sỹ, không phân biệt danh tính mà họ chọn hay những gì người khác có thể nhìn nhận về họ".

Danh ca Adele đã thâu tóm 3 giải thưởng quan trọng nhất của Brit Awards 2022, bao gồm "Album của năm" (cho "30"), "Ca khúc của năm" (cho đĩa đơn "Easy On Me") và "nghệ sỹ của năm".

Hạng mục duy nhất Adele trượt mục tiêu là "nghệ sỹ pop/R&B xuất sắc nhất năm". Danh hiệu này thuộc về Dua Lipa.

Trong khi đó, Sam Fender được tôn vinh là "nghệ sỹ nhạc rock/alternative xuất sắc nhất năm," Becky Hill là "nghệ sỹ nhạc Dance xuất sắc nhất" và Ed Sheeran là "Nhạc sỹ của năm".

Nữ ca sỹ Mỹ Olivia Rodrigo đoạt giải "Ca khúc quốc tế của năm," còn rapper Little Simz lên sân khấu nhận danh hiệu "nghệ sỹ mới xuất sắc nhất".

Giải thưởng Brit Awards được trao thường niên kể từ năm 2006, cho những nghệ sỹ thuộc các dòng nhạc rock/alternative, pop/R&B, dance và hip-hop/rap/grime.

Giải thưởng này do tổ chức British Phonographic Industry điều hành, được so sánh tương đương với giải Grammy tại Mỹ. Tuy nhiên, người đoạt giải do khán giả bình chọn, chứ không phải các chuyên gia trong ngành âm nhạc.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Danh ca Adele thắng lớn tại giải thưởng âm nhạc Brit Awards 2022