Đánh bại huyền thoại Djokovic sau 5 set, Alcaraz vô địch Wimbledon 2023

17/07/2023 08:00

Vượt qua kỷ lục gia Grand Slam Novak Djokovic (Serbia) với tỉ số các set 1-6, 7-6(6), 6-1, 3-6, 6-4, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz vô địch Wimbledon 2023 đầy thuyết phục.

Chú thích ảnh

Tay vợt trẻ Carlos Alcaraz lần đầu tiên đăng quang Wimbledon, ngày 16.7

Set 1 thuộc về Novak Djokovic khi tay vợt vô địch Grand Slam 23 lần giành chiến thắng chóng vánh 6-1 trước Alcaraz. Ngay lúc này, nhiều người đã bắt đầu mường tượng về chiếc cúp vô địch Grand Slam thứ 24 và chức vô địch Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp của Nole.

Nhưng đúng lúc tưởng như Djokovic sẽ lại chiến thắng và vô địch Wimbledon như đã "lập trình" thì Alcaraz chứng tỏ anh đã học được gì sau thất bại trước chính Nole ở bán kết Roland Garros.

Hai tay vợt giằng co từng game đấu, đưa set đấu tới loạt giao bóng luân phiên. Bước ngoặt đến chính ở loạt "đấu súng" mà Djokovic từng 6 lần chiến thắng ở Wimbledon năm nay.

Tay vợt Serbia đã vượt lên dẫn trước Alcaraz 6-5 nhưng tay vợt Tây Ban Nha thắng liền 3 điểm để ngược dòng ngoạn mục, giành chiến thắng 8-6, qua đó thắng set 2 để đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Bước ngoặt của set 3 trận chung kết Wimbledon đến ở game 5. Sau khi bẻ được 1 game giao bóng của Djokovic để vượt lên dẫn trước 3-1, Alcaraz đã đưa game 5 vào thế giằng co. Sau 27 phút thi đấu với quyền giao bóng của Djokovic, với 13 lần hòa nhau, rất nhiều lần Nole nắm lợi giao nhưng vẫn không thể dứt điểm được game đấu thì cuối cùng tay vợt Serbia đã "đầu hàng" và Alcaraz vượt lên dẫn trước tới 4-1.

Ở game đấu mang tính bước ngoặt này, Alcaraz cho thấy sự tự tin và tận dụng được lợi thế về sức trẻ trong khi Djokovic dù đã rất nỗ lực nhưng có dấu hiệu mệt mỏi, dẫn tới việc rất nhiều lần nắm lợi giao nhưng lại đánh hỏng và cuối cùng để thua game đấu.
Bị dẫn trước tới 1-4, Djokovic để thua nhanh 2 game liên tiếp sau đó và khép lại set 3 với thất bại 1-6 trước Alcaraz.

Sau khoảng 7 phút nghỉ, Djokovic lại "hồi sinh" ở set 4. Một lần nữa bước ngoặt lại đến ở game 5 nhưng khác với set 3, lần này Djokovic mới là người bẻ game để vượt lên dẫn Alcaraz 3-2.

Sau đó Nole giữ chắc các game giao bóng của mình và bẻ game của Alcaraz thêm lần nữa để đóng lại set 4 với chiến thắng 6-3, san bằng tỉ số 2-2 và đưa trận chung kết sang set đấu quyết định.
Ở set 5, Alcaraz lại tạo bước ngoặt khi thắng game 3 mà anh là người đỡ giao bóng để vượt lên dẫn Djokovic 2-1. Nole lập tức có câu trả lời khi thắng lại game đỡ giao bóng sau đó để san bằng tỷ số 2-2. Nhưng Alcaraz một lần nữa lại thắng game đỡ giao bóng thứ 2 của anh ở set 5 để tái lập lợi thế dẫn trước 3-2.

Từ đây, tay vợt Tây Ban Nha giữ chắc các game giao bóng của mình để "đóng hòm" set đấu với chiến thắng 6-4, qua đó giành chiến thắng chung cuộc 1-6, 7-6(6), 6-1, 3-6, 6-4 trước Djokovic để lên ngôi vô địch Wimbledon 2023 và là chức vô địch Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của Alcaraz sau cúp vô địch US Open 2022.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đánh bại huyền thoại Djokovic sau 5 set, Alcaraz vô địch Wimbledon 2023