Đại học Bách khoa Hà Nội công bố những mốc quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy

22/02/2023 21:07

Ngày 22.2, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố những mốc quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022

Cổng đăng ký cho kỳ thi đánh giá tư duy sẽ được mở từ ngày 30.3 đến ngày 30.4. Ngày thi thử sẽ diễn ra vào ngày 9.4 trên nền tảng số để các thí sinh được làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề thi và các thao tác kỹ thuật.

Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến được tổ chức vào 3 đợt, trong các ngày 10.6, 17.6 và 8.7, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.

Dự kiến, hai đợt thi đầu sẽ được tổ chức tại các trường đại học ở Hà Nội như Bách khoa, Thủy lợi, Kinh tế quốc dân. Kỳ thi tháng 7 có thể diễn ra ở thêm các tỉnh, thành như Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Thái Nguyên.

Đại học Bách khoa Hà Nội có thể đáp ứng hơn 10.000 thí sinh mỗi đợt thi. Để thí sinh làm quen với dạng câu hỏi, cấu trúc đề và các thao tác kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi thử vào ngày 9/4. Buổi thi thử được tổ chức trực tuyến, thí sinh có thể làm bài tại nhà, nên không giới hạn số lượng.

Bài thi đánh giá tư duy 2023 gồm ba phần Toán học, Đọc hiểu và Giải quyết vấn đề, diễn ra trong 150 phút trên máy tính với thang điểm tối đa 100. Các câu hỏi được thiết kế theo ba mức độ tư duy: tái hiện, suy luận và bậc cao. Trong đó, phần tái hiện chiếm 20 - 30% đề thi, mỗi phần còn lại chiếm 30 - 40%. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh được cấp giấy chứng nhận có giá trị trong hai năm, được đăng ký xét tuyển vào bất cứ đại học nào sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá tư duy.

Theo PGS.TS Vũ Duy Hải, Phó trưởng phòng Tuyển sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh có thể tự ôn tập thi tư duy bằng cách củng cố kiến thức THPT, luyện đề theo các tài liệu chính thống mà Đại học Bách khoa Hà Nội công bố. Bên cạnh đó, các em nên rèn luyện thể chất để có được một sức khỏe và tinh thần tốt nhất, tự tin tham gia kỳ thi.

Khi làm bài, Phần mềm thi sẽ phân định rõ ba phần thi của bài thi theo đúng khung thời gian được quy định. Thí sinh phải hoàn thành lần lượt từng phần thi. Trong mỗi phần, các em có thể quay lại các câu hỏi trước để kiểm tra hoặc làm lại câu hỏi đó.

PGS.TS Vũ Duy Hải cũng lưu ý, có nhiều hình thức thi trắc nghiệm trong bài thi, đặc biệt là các hình thức thi mới như kéo-thả, điền đáp án. Thí sinh nên làm cẩn thận, tránh những lỗi chính tả, lỗi đánh máy đáng tiếc.

Theo báo Tin tức

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đại học Bách khoa Hà Nội công bố những mốc quan trọng của kỳ thi đánh giá tư duy