Đại bàng khổng lồ Philippines

14/01/2010 08:41

Với sải cánh lên tới 2 m, đại bàng khổng lồ Philippinescòn được gọi là chúa tể của các loài chim. Chúng trở thành biểu tượngcủa nước này từ năm 1978.

Đại bàng Philippine (Pithecophaga jefferyi) còn đượcgọi là đại bàng khổng lồ Philippine hay đại bàng ăn khỉ. Những con cáicó chiều cao trung bình 102 cm và nặng 7 kg, trong khi con đực caotrung bình 91 cm và nặng 5 kg. Ảnh: scienceblogs.com.
Đây có lẽ là một trong những loài chimcao, to và hiếm nhất trên thế giới. Tại Philippines người ta gọi chúnglà banog. Nhiều nhà khoa học gọi chúng là chúa tể của các loài chim.Ảnh: eaglewatch.nl.
John Whitehead, một nhà tự nhiên học người Anh, phát hiện đại bàng Philippines lần đầu tiên vào năm 1896. Ảnh: tinypic.com.
Các nhà khoa học gọi chúng là đại bàng ăn khỉ sau khi phát hiện chúng chỉ bắt khỉ để ăn. Ảnh: fotki.com.
Nhưng các nghiên cứu sau đó cho thấy đại bàngPhilippines còn ăn những loài động vật khác như cầy hương, rắn lớn,thằn lằn và thậm chí một số loài chim lớn. Ảnh: hermisfil.com.
Xem ideo đại bàng Philippines ở đây
Vì thế
Vì thế, vào năm 1978 giới khoa học đổi tên chúng thành "đại bàng Philippines". Ảnh: blogspot.com.
Chúng
Chúng trở thành biểu tượng của Philippines từ năm 1978. Ảnh: mail.ru.
Chúng làm tổ trên cành cây cao và tổ thường cách mặt đất khoảng 30 m. Mỗi cặp đại bàng chỉ sinh một con trong năm. Ảnh: ljplus.ru.
Các nhà khoa học cho rằng hiện chỉ còn khoảng 500 conđại bàng Philippines trong tự nhiên. Sự tồn tại của chúng bị đe dọa bởitình trạng phá rừng để lấy gỗ và sản xuất nông nghiệp. Ảnh: pbase.com.

(Theo VnExpress)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đại bàng khổng lồ Philippines
    ss