Đã kết luận việc Bộ Nội vụ làm lọt hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

30/11/2017 09:02

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết Ủy ban Kiểm tra Trung đã có kết luận vụ làm lọt hồ sơ Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 29.11, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho hay, Bộ đã nhận được kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Việc công bố nội dung cụ thể như thế nào thuộc thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thuỷ cũng cho biết, sau phiên họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo kết luận về việc này.

“Chiều 28.11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo kết quả phiên họp của UB Kiểm tra với Bộ Nội vụ rồi”, bà Thuỷ nói và cho biết thêm, nội dung cụ thể của thông báo kết luận phải do người phát ngôn cung cấp.

Theo thông tin từ báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, chiều 28.11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo kết quả kiểm tra, xác minh việc Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ kiểm điểm, kiến nghị kỷ luật Thứ trưởng Trần Anh Tuấn. 

Lý do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị đề nghị kỷ luật là vì cung cấp cho báo chí công văn 766 ngày 17.10.2013 của Tỉnh ủy Hậu Giang gửi Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Công thương xin Trịnh Xuân Thanh về làm cán bộ tỉnh này.

Qua kiểm tra, xác minh thận trọng sự việc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Thứ trưởng Trần Anh Tuấn không vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước về bảo vệ bí mật. Tài liệu mà ông Tuấn cung cấp cho báo chí không thuộc diện mật.

Việc Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ kiểm điểm, bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật theo quy định là phải bảo mật nhưng rồi để lộ công việc, kết quả này ra bên ngoài gây ảnh hưởng tới uy tín của cán bộ, nhất là khi chưa có kết luận cuối cùng là cần rút kinh nghiệm.

Trước đó, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, báo chí đặt câu hỏi về kết quả kiểm tra, xử lý trong việc Bộ để mất hồ sơ liên quan đến việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh và việc Thứ trưởng Trần Anh Tuấn bị cho rằng làm lộ tài liệu mật trong vụ việc này.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến nay đã hơn 1 năm. Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận. Trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến quản lý hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh và đang chờ kết luận của các cơ quan có thẩm quyền.

GIA NGUYÊN (Vietnamnet)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Đã kết luận việc Bộ Nội vụ làm lọt hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh
    ss