Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf thoát chết sau vụ ám sát

03/04/2014 14:06

Theo nguồn tin từ cảnh sát, cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã may mắn thoát chết sau một vụ ám sát bằng bom.

Cựu Tổng thống Musharraf. (Nguồn: Reuters)

Cựu Tổng thống Musharraf. (Nguồn: Reuters)


Theo cảnh sát, quả bom được gài trên tuyến đường từ một quân y viện, nơi ông Musharraf lưu lại từ hồi tháng 1, tới nhà riêng của cựu lãnh đạo chính quyền quân sự ở ngoại ô Thủ đô Islamabad.

Quan chức cảnh sát cấp cao Liaqat Niazi nói: "4kg thiết bị nổ được gài trong một đường ống dưới một cây cầu đã phát nổ khoảng 20 phút trước khi đoàn hộ tống ông Musharraf dự kiến đi qua khu vực này".

Trước đó, ông Musharraf đã đề nghị được phép được ra nước ngoài để chữa bệnh và thăm người mẹ đang bị ốm. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ nước này đã bác đề nghị này của ông.

Phát biểu với kênh PTV, ông Irfan Sadiqui, cố vấn của thủ tướng về các vấn đề quốc gia cho biết, chính phủ đã bác đề nghị trên của ông Musharraf bởi nó có thể khiến chính phủ gặp khó khăn trong việc đưa ông này ra tòa một khi đã rời khỏi đất nước.

Ông Musharraf, 70 tuổi, là cựu lãnh đạo quân sự Pakistan đầu tiên phải đối mặt với phiên tòa về tội phản quốc.

Ông Musharraf lên nắm quyền trong một cuộc đảo chính quân sự vào năm 1999 và vẫn còn giữ chức vụ Tổng thống cho đến năm 2008 khi một chính phủ dân cử buộc ông phải từ chức. Ông đã phải lưu vong sang Dubai và London ngay sau đó.

Tháng 3-2013, ông Musharraf đã trở về Pakistan và lãnh đạo đảng chính trị của ông tham gia tranh cử trong các cuộc bẩu cử trong nước nhưng đều thất bại. Tháng 11-2013, ông bị điều tra và khởi tố với tội danh "phản quốc" từ các cáo buộc liên quan tới quyết định đình chỉ hiến pháp và ban hành lệnh khẩn cấp hồi năm 2007.

Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cựu Tổng thống Pakistan Musharraf thoát chết sau vụ ám sát
    ss