Cựu nữ Chủ tịch xã 45 tuổi đậu hai trường đại học

16/08/2018 10:01

Với 18,5 điểm ba môn ngữ văn, lịch sử và địa lý, chị Nguyễn Thị Minh đậu vào Đại học Sư phạm Huế và Đại học Vinh.

Trưa 15.8, chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, trú xã Đức Dũng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) vui mừng chia sẻ vừa nhận giấy báo nhập học của Đại học Sư phạm Huế, chuyên ngành Tâm lý giáo dục.

Kỳ thi THPT quốc năm nay chị đạt 18,5 điểm tổ hợp khối C (ngữ văn 8,5, lịch sử 5, địa lý 5). Ngoài gửi hồ sơ vào Đại học Sư phạm Huế, chị Minh còn xét tuyển vào Đại học Vinh, ngành Sư phạm ngữ văn, hiện đã trúng tuyển.

"Hai đại học tôi nộp hồ sơ đều lấy điểm đầu vào các ngành là 17, như vậy là dư điểm. Tôi cảm thấy rất vui khi đạt kết quả khả quan, song sẽ không theo học bởi tuổi đã cao", chị Minh nói.

Chị Minh thời điểm thi THPT quốc gia. Ảnh: Đức Hùng

Chị Minh thi THPT quốc gia năm 2018. Ảnh: Đức Hùng

Người phụ nữ 45 tuổi tâm sự, khi gửi hồ sơ xét tuyển đại học là muốn thử sức xem năng lực của mình tới đâu, nay khi đạt được ước nguyện cảm thấy hài lòng. "Hiện tôi đã đăng ký theo học hệ trung cấp ngành dược của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để phục vụ cho công việc về sau", chị Minh cho hay.

Hay tin chị đậu đại học, con gái đầu đang học Đại học Y Hà Nội đã gọi điện về nói rằng "mẹ đã là tân sinh viên rồi, chứ không phải đùa nhé". Điện thoại chị sau đó liên tục đổ chuông nhận những lời động viên, chúc mừng.

Chị Minh được bầu làm Chủ tịch xã Đức Dũng (Đức Thọ) năm 2015, song vì nhiều lý do tế nhị liên quan tới bằng cấp, chị chủ động nộp đơn xin nghỉ, chuyển sang làm cán bộ dân số.

Cựu nữ Chủ tịch xã chia sẻ, những năm 1990 nhà có tới 6 người con, gia cảnh khó khăn nên đang học lớp 11 trường THPT Trần Phú chị phải nghỉ học. Khi công việc không còn áp lực, chị nộp đơn vào Trung tâm giáo dục thường xuyên thị xã Hồng Lĩnh để học hết lớp 12, hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

"Tôi muốn học để bổ sung những gì còn thiếu và làm gương cho con cái noi theo", chị giải thích.

ĐỨC HÙNG (VnExpress)

(0) Bình luận
Cựu nữ Chủ tịch xã 45 tuổi đậu hai trường đại học