Xem - Nghe - Đọc

Cuốn sách giúp độc giả tiếp cận dễ dàng kiến thức về tâm lý con người

TN (theo Vietnamnet) 26/05/2024 16:26

Cuốn sách "Tâm lý học - Think Psychology" của tác giả Abigail Baird giúp độc giả tiếp cận và có thêm kiến thức về vấn đề tâm lý của con người.

sách tâm lý.jpg
Cuốn sách 'Tâm lý học - Think Psychology' của tác giả Abigail Baird

Tác giả cuốn sách Tâm lý học - Think Psychology - Abigail Baird là GS Tâm lý học tại trường Cao đẳng Vassar. Bà định nghĩa tâm lý học là khoa học nghiên cứu hành vi, các phản ứng và hành động công khai, các quá trình tâm thức và hoạt động nội tâm ẩn giấu trong trí não...

Trong khi các nhà triết học nghiên cứu tại sao con người lại hành động như những gì họ thể hiện thì các nhà tâm lý học sử dụng phương pháp khoa học để mô tả, giải thích, dự đoán hoặc kiểm soát hành vi của con người cũng như động vật một cách chính xác. Phương pháp khoa học mới được áp dụng vào tâm lý học chưa lâu. Khoảng 130 năm trước, tâm lý học chỉ được coi là một nhánh của triết học.

Tâm lý học - Think Psychology được đánh giá dễ tiếp cận với mọi đối tượng bởi Giáo sư Abigail Baird xây dựng những chủ đề gần gũi với đời sống thực tiễn. Bên cạnh đó, kiến thức khoa học về tâm lý và lĩnh vực khác cũng được lồng ghép tinh tế. Mỗi đề tài truyền tải trong sách đều gắn liền với những câu chuyện kết nối trạng thái tâm lý học.

Tác giảcònkhuyên những sinh viên đang theo ngành tâm lý học hoặc những ai có sở thích tìm tòi kiến thức, các chủ đề học thuật về tâm lý học hành vi… nên tìm đọc các giáo trình tâm lý học đại cương nhập môn để dễ tiếp thu.

Bà Abigail Baird nhận định việc nghiên cứu tâm lý học giúp giảm những điều không chắc chắn về trải nghiệm của con người bằng cách cung cấp kiến thức về bản thân: Tại sao tôi bị suy giảm trí nhớ ngắn hạn? Làm thế nào để tăng chỉ số IQ?; Về người khác: Tại sao có người bị rối loạn tâm thần? Tại sao mọi người lại mang nhân cách khác nhau?; Về thế giới: Người dân đến từ những quốc gia khác nhau có nhìn nhận thế giới theo cách khác nhau hay không? Văn hóa ảnh hưởng đến nhân cách như thế nào?...

TN (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cuốn sách giúp độc giả tiếp cận dễ dàng kiến thức về tâm lý con người
    ss