Việc đưa các giống cây mới vào sản xuất sẽ góp phần giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập, tăng hiệu quả sản xuất...
Vụ đông năm nay, Viện Cây Lương thực và cây thực phẩm đưa các giống cà tím, dưa chuột chịu rét vào sản xuất. Viện cũng cung cấp một số giống cây ăn quả mới như: ổi trắng số 1, táo đào vàng, đại táo, táo đào muộn cung cấp cho nông dân... Đây chủ yếu là các giống ngắn ngày, có giá trị kinh tế cao, đã được trồng thử nghiệm tại nhiều địa phương trong cả nước. Các giống cây này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là giống cây có tiêu chuẩn, chất lượng tốt. Việc đưa các giống cây mới vào sản xuất sẽ góp phần giúp nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập, tăng hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích...
PV