Cụ bà 81 tuổi ở Gia Tân thoát bẫy lừa đảo nhờ công an xã

09/06/2023 22:22

Bà L.T.G ở Lãng Xuyên, Gia Tân (Gia Lộc) suýt bị mất 100 triệu cho bọn lừa đảo nếu không có sự giúp đỡ kịp thời của lực lượng công an xã.


Bà L.T.G (ở giữa) đã giữ lại được số tiền 100 triệu đồng sau khi nghe lực lượng công an xã phân tích về thủ đoạn của bọn lừa đảo

Ngày 8.6, bà L.T.G., 81 tuổi ở thôn thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân (Gia Lộc) nhận được nhiều cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Người gọi tự xưng là cán bộ Công an điều tra, thông báo bà G. có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật, yêu cầu bà chuyển số tiền 100 triệu đồng, nếu không sẽ bị bắt giam.

Do lo sợ, khoảng 14 giờ giờ 30 cùng ngày, bà G. một mình đến Quỹ Tín dụng nhân dân xã Gia Tân, trụ sở đặt tại thôn Lãng Xuyên để rút tiền gửi tiết kiệm định chuyển cho đối tượng đã gọi điện.

Thời điểm đó, lực lượng Công an xã Gia Tân đang thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử tại khu vực gần Quỹ Tín dụng. Thấy bà G. lo lắng, hoảng loạn, liên tục yêu cầu nhân viên Quý tín dụng rút tiền nhanh, đồng thời thường xuyên nghe điện thoại, cán bộ Công an xã đã kịp thời tiếp cận bà G. và cán bộ Quỹ tín dụng để tìm hiểu, nắm thông tin vụ việc.

Sau khi kiểm tra lại thông tin do bà G. cung cấp, lực lượng Công an xã đã động viên bà G. giữ bình tĩnh, đồng thời mời bà về trụ sở làm việc. Tại đây, cán bộ Công an xã đã tuyên truyền về hành vi lừa đảo của các đối tượng qua mạng điện thoại, vận động bà G. không nghe và làm theo bất cứ yêu cầu nào của đối tượng. Sau khi được phân tích rõ về phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, bà G. đã nhận thức được tình hình, thoát khỏi bẫy lừa đảo, bảo toàn được số tiền 100 triệu đồng.

Lực lượng Công an sau đó đã hỗ trợ bà G. đi gửi lại số tiền vừa rút vào sổ tiết kiệm.

VŨ OANH

(0) Bình luận
Cụ bà 81 tuổi ở Gia Tân thoát bẫy lừa đảo nhờ công an xã