Khoảng 70% sản lượng cà rốt trên đã được xuất khẩu sang các thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Malaysia, Lào… và một số nước khu vực Trung Đông.
Phần lớn cà rốt trồng ở các địa phương khác đều được chuyển về Đức Chính để sơ chế, đóng gói trước khi xuất khẩu
Theo đại diện HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đức Chính (Cẩm Giàng), đến nay, các cơ sở sơ chế và xuất khẩu cà rốt trên địa bàn xã Đức Chính đã xuất khẩu trên 40.000 tấn cà rốt. Cà rốt được xuất khẩu sang thị trường truyền thống như Hàn Quốc, Malaysia, Lào… và một số nước khu vực Trung Đông. Khoảng 20.000 tấn cà rốt còn lại được tiêu thụ tại thị trường trong nước. Xã Đức Chính hiện là “công xưởng” cà rốt lớn nhất của tỉnh Hải Dương. Cà rốt trồng ở Nam Sách, TP Chí Linh và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Thái Bình... đều được vận chuyển về đây để sơ chế trước khi xuất khẩu.
Hiện hầu hết các diện tích trồng cà rốt của người dân Đức Chính thuê ở các tỉnh, thành phố khác (khoảng 1.000 ha) và hơn 1.200 ha cà rốt trồng trong tỉnh đã cơ bản thu hoạch xong. Chỉ còn khoảng vài chục ha cà rốt trồng trên địa bàn xã Đức Chính chưa thu hoạch. Giá cà rốt cuối vụ giữ ở mức ổn định từ 5.000 – 7.000 đồng/kg, bằng thời điểm đầu vụ. Mỗi sào trồng cà rốt, nông dân thu lãi từ 3 – 4 triệu đồng, tương đương năm trước. Dự kiến đến khoảng cuối tháng 3, toàn bộ diện tích cà rốt sẽ được thu hoạch xong.
TRẦN HIỀN