Trong nước

Công Phượng hăng hái tập cùng tuyển Việt Nam ngay khi về nước

Theo VTC News 05/09/2023 22:20

Công Phượng có mặt trong buổi tập chiều 5/9 của đội tuyển Việt Nam.

Tiền đạo người Nghệ An vừa trở về tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chiều 5/9. Anh là cầu thủ hội quân muộn nhất. Vì vậy, Công Phượng rất nỗ lực để bắt nhịp được cường độ tập luyện của toàn đội.

Công Phượng không thường xuyên thi đấu ở Nhật Bản nhưng vẫn được ông Troussier triệu tập. Về việc này, HLV Troussier cho biết bóng đá Việt Nam thiếu tiền đạo đẳng cấp châu lục và các tiền đạo ở V-League có phong độ không cao nên dành ưu tiên cho Công Phượng.

Công Phượng tập cùng đội tuyển Việt Nam chiều 5/9. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Công Phượng tập cùng đội tuyển Việt Nam chiều 5/9

"Quá sớm để gạt họ (Công Phượng, Văn Toàn) khỏi đội tuyển quốc gia. Vì trình độ của họ hơn nhiều các cầu thủ đá chính ở V-League. Ví như ở Pháp, ngoài Mbappe ra thì các cầu thủ khác phải đá chính ở CLB mới được lên đội tuyển. Nhưng ở Việt Nam, ta phải làm khác một chút. Chúng ta phải bảo toàn một số cầu thủ đặc biệt và tạo cơ hội cho những người khác", ông Troussier nói.

Công Phượng và đồng đội còn 5 ngày nữa để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Palestine. Đây là trận đấu duy nhất trong đợt FIFA Days tháng 9 của đội tuyển Việt Nam. HLV Philippe Troussier coi đợt tập trung lần này là cơ hội thử nghiệm cầu thủ, tìm ra nhân tố phù hợp cho chiến dịch vòng loại World Cup 2026 bắt đầu từ tháng 11.

"Tôi thấy triết lý của HLV Troussier khác biệt so với CLB. Chúng tôi phải đáp ứng được những yêu cầu của HLV trưởng. Tôi có chút khó khăn khi làm quen với triết lý mới. Nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi phải thích nghi với điều đó", tiền vệ Triệu Việt Hưng chia sẻ trước buổi tập.

"Mức độ cạnh tranh của đội rất cao vì ở đây đều là các cầu thủ có tên tuổi. Tôi phải luôn nỗ lực để có cơ hội", cầu thủ của CLB Hải Phòng nói thêm.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Công Phượng hăng hái tập cùng tuyển Việt Nam ngay khi về nước