Theo đề nghị của công đoàn cơ sở, Công ty TNHH May Formostar Việt Nam (TP Hải Dương) đã tăng tiền ăn cho công nhân từ 16.000 đồng lên 18.000 đồng/bữa trưa.
Sau bữa ăn vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu, mỗi công nhân còn được phát thêm 1 hộp sữa tươi.
Để bảo đảm phòng chống dịch, công ty tổ chức 5 ca ăn trưa, mỗi bàn bố trí 4 người (trước đây 6 người). Sau mỗi ca ăn, thành viên trong tổ giám sát phòng chống dịch lau dọn bàn ăn, sát khuẩn để chuẩn bị cho ca mới vào ăn. Mỗi bàn ăn đều có vách ngăn chắn giọt bắn và giữ khoảng cách.
Đến nay, công nhân của công ty đã 4 lần được xét nghiệm SARS-CoV-2. Doanh nghiệp đang đề nghị cơ quan chức năng tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân, người lao động vào tháng 10.
Công ty TNHH May Formostar Việt Nam có hơn 1.000 cán bộ, công nhân, chuyên sản xuất, gia công hàng may mặc xuất khẩu.
PV