Công bố 2 đội vào Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

25/06/2023 16:25

Ngày 25.6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 đã công bố 2 đội lọt vào trận chung kết.


Phần trình diễn của đội tuyển Italy tối 17.6.2023

Sau 4 đêm thi kịch tính với chất lượng chuyên môn cao, đội tuyển pháo hoa đến từ Pháp và Italy đã xuất sắc vượt qua 6 đội còn lại để tranh tài trong trận đấu cuối cùng.

Ban giám khảo đã dành hàng giờ đồng hồ để chấm điểm các đội và đưa ra kết quả trên. Điểm số của các đội được đánh giá trên bộ tiêu chí khắt khe gồm: Tính độc đáo, ý tưởng và chủ đề của màn trình diễn; sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức DIFF 2023 chia sẻ: “Năm nay, Ban giám khảo đã phải rất khó khăn để lựa chọn ra 2 đội Pháp và Italy vào chung kết, điểm số các đội chênh lệch không nhiều. Trong 4 đêm thi, cả 8 đội gồm: Việt Nam, Phần Lan, Canada, Pháp, Australia, Italy, Ba Lan, Anh đều đã thể hiện sức sáng tạo vô tận và để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả, với những màn trình diễn pháo hoa vô cùng mãn nhãn”.

Về mặt âm nhạc, Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Ban giám khảo nhận xét: “Hai đội Pháp và Italy đã sử dụng âm nhạc, pháo hoa rất nghệ thuật, rất nhuần nhuyễn với nhau. Đội Italy đã mở đầu âm nhạc rất hay với phong cách cổ điển, dần dần hiện đại; những màn pháo hoa rất khớp với tiết tấu, với tình cảm của âm nhạc để diễn tả một vẻ đẹp lộng lẫy hoành tráng. Còn "vũ khí" của Pháp là dùng một bản nhạc của ca sỹ Mỹ Tâm, lồng ghép khéo léo như một lời chào, tri ân và hòa nhập với Việt Nam, gây cho khán giả sự lý thú bậc nhất từ trước đến nay. Tay nghề của đội Pháp rất tốt, nên kết nối rất hay, tạo nên màn pháo hoa hợp lý”.

Trong buổi công bố các đội vào chung kết, đại diện Ban Tổ chức DIFF 2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cũng đã thực hiện bốc thăm thứ tự bắn cho 2 đội trong đêm chung kết tối 8.7. Theo đó, đội Italy sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Pháp sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023.


Màn trình diễn pháo hoa của đội tuyển Pháp tối 10.6.2023

Đêm chung kết sẽ là thách thức lớn đối với hai đội Pháp và Italy. Bà Nadia Shakira Wong, Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000, đơn vị tư vấn tổ chức sự kiện DIFF 2023, cố vấn Ban giám khảo cho biết: “Hai đội chỉ có hai tuần để chuẩn bị cho chung kết, trong khi phần trình diễn vừa rồi đã được các đội chuẩn bị trong vòng 3 tháng. Bên cạnh đó, các đội phải sử dụng danh sách pháo hoa mà Ban Tổ chức lựa chọn chứ không được tự chuẩn bị như trước đây. Ngoài ra, các đội vào chung kết sẽ bắt buộc sử dụng 1 bài hát tiếng Việt do Ban Tổ chức chọn. Điều này là để tăng thêm phần hấp dẫn; đánh giá việc phân tích và sự chuẩn bị của các đội”.

Với những màn trình diễn đẳng cấp, chất lượng từ các đội, Ban Tổ chức DIFF 2023 đã quyết định nâng gấp đôi giá trị giải thưởng. Đội Quán quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá: 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận. Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Ngoài hai giải Nhất và Nhì, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF năm nay sẽ trao thêm hai giải thưởng phụ gồm: “Giải sáng tạo” và “Giải được khán giả yêu thích nhất”, mỗi giải trị giá 3.000 USD cùng giấy chứng nhận.

Đêm chung kết sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 20 giờ ngày 8.7.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Công bố 2 đội vào Chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
ss