Công an xã Đồng Lạc giúp cháu bé 5 tuổi đi lạc đoàn tụ với gia đình

30/04/2023 15:15

Công an xã Đồng Lạc (Nam Sách, Hải Dương) đã giúp cháu bé 5 tuổi (ở xã Hưng Long, Ninh Giang) đi lạc đoàn tụ với gia đình khi về thăm ông bà ngoại dịp nghỉ lễ.


Công an xã Đồng Lạc bàn giao cháu Ninh cho gia đình

Khoảng 16 giờ 20 ngày 29.4, trong quá trình tuần tra tại thôn Nham Cáp, Công an xã Đồng Lạc phát hiện bé gái đang đứng khóc bên vệ đường. Cán bộ Công an xã đến hỏi thì cháu mếu máo nói tên Ninh, không biết đường về nhà. Công an xã đã đưa cháu về trụ sở và cử 1 nữ cán bộ động viên, dỗ dành để cháu ổn định tinh thần. Cháu kể được bố mẹ đưa về quê ông bà ngoại chơi, tên là Ninh, 4 tuổi, có bố tên Kiên, mẹ tên Loan, cháu học Trường Mầm non Hưng Long. Cháu không nhớ số điện thoại cũng như đầy đủ họ tên của bố mẹ.

Nhận định cháu bé ở địa phương khác về thăm quê dịp nghỉ lễ, Công an xã đã triển khai 3 tổ tìm kiếm gia đình cho cháu. Một tổ chở cháu đến khu vực bị lạc để tìm những hình ảnh mà cháu thấy quen thuộc, một tổ chụp ảnh cháu và đăng thông tin lên Fanpage của xã, phát trên Truyền thanh xã, một tổ liên hệ với Công an xã Hưng Long (huyện Ninh Giang, Hải Dương) và Công an xã Hưng Long (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên) để hỗ trợ tìm gia đình cháu.


Lá thư của chị Vũ Thị Loan gửi Công an xã Đồng Lạc

Nhờ sự vào cuộc khẩn trương, tích cực, đến 17 giờ 10 cùng ngày, Công an xã Đồng Lạc đã tìm được mẹ cháu là chị Vũ Thị Loan (sinh năm 1991, trú tại thôn Trại Hào, xã Hưng Long, Ninh Giang). Chị Loan cho biết ngày 29.4, chị cùng gia đình về thăm bố mẹ đẻ tại xã Đồng Lạc, do sơ suất đã để con gái Bùi Thị Huyền Ninh (sinh năm 2018) bị lạc.

Ngay khi tìm được con gái, chị Loan rất xúc động và viết nhanh lá thư cảm ơn Công an xã Đồng Lạc.

PHƯƠNG THÙY

(0) Bình luận
Công an xã Đồng Lạc giúp cháu bé 5 tuổi đi lạc đoàn tụ với gia đình