Tin tức

Còi báo động không kích ở Kiev đã vang lên hơn 1.000 giờ từ đầu xung đột Nga - Ukraine

Theo báo Tin tức 21/09/2023 16:05

Một quan chức Ukraine cho biết còi báo động không kích ở thủ đô Kiev đã vang lên hơn 1.000 giờ kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022.

Chú thích ảnh
Tên lửa nổ trên bầu trời thành phố Kiev trong một cuộc tấn công của Nga ngày 21/9. Ảnh: Reuters

Theo kênh CNN, thông tin trên do ông Serhii Popko, lãnh đạo cơ quan quân quản Kiev, đưa ra trong một bài đăng trên Telegram ngày 21/9.

Ông Popko viết: “Thủ đô đã vượt mốc 1.000 giờ báo động không kích kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột toàn diện! Hãy tưởng tượng - một tháng rưỡi báo động không kích liên tục! Chúng ta đã sống sót và chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nhiều hơn nữa!”.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Kiev vừa hứng chịu một đợt không kích từ Nga. Chính quyền Ukraine cho biết, cuộc không kích ngày 21/9 của Nga đã khiến 7 người bị thương, gây thiệt hại và mất điện ở một số quận.

Cùng ngày, một số nơi khác ở Ukraine bị cũng Nga tấn công. Đã có các vụ nổ ở khu vực Cherkasy, Kharkiv, Khmelnytskiy, Rivne, Vinnytsia, Lviv và Ivano-Frankivsk.

Theo giới chức Ukraine, cảnh báo không kích vẫn được duy trì ở nhiều vùng của Ukraine sau đợt tấn công mới nhất của lực lượng Nga.

Lực lượng không quân Ukraine cho rằng vẫn còn mối đe dọa từ tên lửa Nga. Bộ trưởng Nội vụ Ihor Klymenko kêu gọi người Ukraine tuân theo các quy tắc an toàn ở những khu vực có báo động liên tục và tìm nơi trú ẩn.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Còi báo động không kích ở Kiev đã vang lên hơn 1.000 giờ từ đầu xung đột Nga - Ukraine