Cơ sở Toan Thư bị phạt hơn 4,3 triệu đồng vì sử dụng phụ gia thực phẩm Natribenzoat trong chế biến sản phẩm Sa tế tôm ngon Thanh Phát.
Cơ sở sản xuất thực phẩm Toan Thư sử dụng phụ gia thực phẩm Natribenzoat trong chế biến sản phẩm Sa tế tôm ngon Thanh Phát
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa tiến hành xử phạt hơn 4,3 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất thực phẩm Toan Thư ở xã Cẩm Sơn (Cẩm Giàng) vì sử dụng phụ gia thực phẩm Natribenzoat trong chế biến sản phẩm Sa tế tôm ngon Thanh Phát (ngày sản xuất 21.11.2017, hạn sử dụng 21.11.2019) vượt quá giới hạn cho phép. Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhãn sản phẩm Sa tế tôm ngon Thanh Phát ghi không đúng quy định: sai tên cơ sở, địa chỉ sản xuất và số công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuất Toan Thư do ông Trần Nguyễn Toan làm chủ, chuyên sơ chế và chế biến hàng nông sản thành thành phẩm (tương gạo, dấm ăn và tương ớt).
Việc sử dụng chất Natribenzoat nhiều sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, trẻ em khi ăn phải sẽ dễ bị ngộ độc. Nếu người tiêu dùng sử dụng lâu dài sẽ gây ra các triệu chứng rối loạn tổng hợp protein, thiếu chất thơm trong máu, một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh ung thư.
ĐỨC THÀNH