Chưa xác định được vị trí vệ tinh Mỹ rơi xuống Trái Đất

25/09/2011 08:41

Vệ tinh Nghiên cứu thượng tầng khí quyển (UARS) của Mỹ đã rơi xuốngTrái Đất, song vẫn chưa xác định được thờigian và điểm rơi chính xác của vệ tinh này.

Vệ tinh UARS. (Nguồn: Reuters)


Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 24-9 cho biết một vệ tinh đã ngừng hoạtđộng của nước này, nặng gần 6 tấn, đã bay vào tầng khí quyển dày đặc và rơixuống Trái Đất.

Đây là vệ tinh lớn nhất rơi xuống Trái Đất trong vòng 30 năm qua.

Theo NASA, Vệ tinh Nghiên cứu thượng tầng khí quyển (UARS) đã rơi xuốngTrái Đất trong khoảng thời gian từ 23 giờ 23 phút ngày 23-9 đến 1 giờ 9 phútngày 24-9 (3 giờ 23 đến 5 giờ 9 phút giờ GMT), song vẫn chưa xác định được thờigian và điểm rơi chính xác của vệ tinh này.

Nguồn tin cho biết trong khoảng thời gian kể trên, vệ tinh đã bay về phíaĐông qua bầu trời Canada, châu Phi, cũng như phần lớn khu vực Thái Bình Dương,Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, NASA khẳng định các mảnh vỡ của vệ tinh rơi nói trên chỉ tạo ranguy cơ "rất nhỏ" đối với người dân, nếu chúng không bị cháy đi trong quá trìnhbay trong khí quyển Trái Đất.

Cũng theo NASA, khoảng 24 mảnh vỡ với trọng lượng từ 1-158kg có thể vẫnchưa cháy và do biển chiếm tới 70% diện tích bề mặt Trái Đất nên nhiều khả năngcác mảnh vỡ sẽ rơi xuống biển.

(Nguồn: TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chưa xác định được vị trí vệ tinh Mỹ rơi xuống Trái Đất
    ss