Chợ Lộ Cương bị bỏ hoang

22/02/2017 09:42

Chợ Lộ Cương thuộc phường Tứ Minh (TP Hải Dương) được xây dựng từ năm 2010 với tổng diện tích hơn 1.600 m2.Chợ có nhiều ki-ốt nhỏ, mỗi ki-ốt rộng 5 m2 nhưng lại được xây kín. Năm 2015, khi nhiều hộ kinh doanh đề nghị, UBND phường đã tiến hành tháo dỡ tường ngăn của hai dãy ki-ốt ở giữa chợ, lắp đặt hệ thống điện, nước, song vẫn chưa có hộ kinh doanh nào vào chợ buôn bán. Do không được sử dụng nên một số ki-ốt đã bắt đầu xuống cấp, nền chợ lồi lõm, cỏ mọc um tùm, một bên dãy ki-ốt người dân tận dụng phơi bánh đa.

Hiện nay, cổng chợ bị 7 ki-ốt ở ngay phía ngoài mặt đường che khuất. Theo một người trong Ban quản lý chợ, các ki-ốt ở trong chợ đều được đem ra bán đấu giá, bốc vé vào chợ công khai. Nhưng riêng 7 ki-ốt ở ngoài thì UBND phường không tổ chức đấu thầu, bốc vé công khai.

Đề nghị UBND phường Tứ Minh sớm tìm hiểu lý do chợ Lộ Cương chưa thể đi vào hoạt động, khắc phục những hạn chế của chợ, vận động bà con tiểu thương vào chợ kinh doanh. Nếu người dân không có nhu cầu buôn bán trong chợ thì cũng sớm có phương án khác để tránh lãng phí.

TUẤN LINH(TP Hải Dương)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chợ Lộ Cương bị bỏ hoang