Chợ Đồng Xuân Berlin bán những đồ tuyên truyền về phát xít Đức Hitler

10/03/2019 11:57

Nhật báo Bild của Đức đưa tin và hình ảnh về việc trong khu chợ lớn nhất của người Việt Nam tại Berlin có bán những đồ tuyên truyền về phát xít Đức Hitler.

Nhật báo Bild số ra ngày 4.3.2019, đưa tin và hình ảnh về việc trong Trung tâm Đồng Xuân - khu chợ lớn nhất của người Việt Nam tại Berlin - có bán những đồ tuyên truyền về phát xít Đức Hitler.

Tại Trung tâm Đồng Xuân ở quận Lichtenberg của Berlin, khoảng 2.000 cửa hàng bán buôn của người Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Trung Quốc đang bán quần áo, thiết bị giải trí, thực phẩm châu Á và rất nhiều sản phẩm nhựa. Tại đây, một số gian hàng bán cả những đồ tuyên truyền về Đức quốc xã.

Cho Dong Xuan Berlin ban nhung do tuyen truyen ve phat xit Duc Hitler hinh anh 1
Tấm kim loại in chân dung Thống chế Rommel của quân đội Đức quốc xã, bên phải là tấm bảng in khẩu hiệu phát xít "Đức quốc, tổ quốc của tôi, tình yêu của tôi“ với biểu tượng chữ thập của Đức Quốc xã, bên trái là thiết giáp hạm "Bismarck". (Ảnh: Christian Lohse/Bild)

Tại nhà lồng chợ 1 nằm trong khu đất rộng lớn, một cửa hàng Việt Nam bán các tấm kim loại với giá 8 Euro một chiếc. Trên đó in chân dung Thống chế Erwin Rommel của quân đội Đức quốc xã, là một trong những vị tướng lừng danh nhất của Hitler trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai. Cho đến nay, phe cực hữu chống người nước ngoài ở Đức vẫn còn tuyên truyền về "huyền thoại Rommel". 

Cho Dong Xuan Berlin ban nhung do tuyen truyen ve phat xit Duc Hitler hinh anh 2
 Nhà lồng chợ 1 trong khu chợ Đồng Xuân Berlin, nơi bán đồ tuyên truyền cho Đức quốc xã. Ảnh: Christian Lohse/Bild

Ngoài ra, ở những gian hàng này còn có thể tìm thấy các tấm kim loại in hình "xe tăng chiến đấu IV", được quân đội Đức quốc xã sử dụng trong Thế chiến thứ hai và thiết giáp hạm "Bismarck", một trong 2 tàu chiến lớn nhất của hải quân Hitler.Cho Dong Xuan Berlin ban nhung do tuyen truyen ve phat xit Duc Hitler hinh anh 3

 Cửa hàng Việt Nam bán những đồ tuyên truyền cho phát xít Đức Hitler: "Đế chế Đức“, "Biên giới của Đế chế Đức“. Ảnh: Christian Lohse/Bild

Điều trớ trêu là người Việt Nam - nạn nhân của bọn cực hữu thù ghét người nước ngoài – lại cung cấp cho bọn này những đồ tuyên truyền nhằm tống khứ người nước ngoài ra khỏi Đế chế Đức.

Luật Hình sự Đức cấm sử dụng các biểu tượng của các tổ chức bất hợp pháp ở nơi công cộng, gồm chữ thập ngoặc, chữ thập Celtic, kiểu chào phát xít và các biểu tượng khác gắn liền với đảng Quốc xã của Hitler. Người vi phạm luật này có thể chịu phạt tiền hay lĩnh án tới 3 năm tù.

Theo VTC.vn

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chợ Đồng Xuân Berlin bán những đồ tuyên truyền về phát xít Đức Hitler