Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới

03/02/2019 08:04

Chính phủ Nga sẽ thiết lập các cơ chế cần thiết để cấp tiền cho việc phát triển các vũ khí mới, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung.


Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Nguồn: AFP/TTXVN

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 2.2 tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thiết lập các cơ chế cần thiết để cấp tiền cho việc phát triển các vũ khí mới, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng liên quan tới Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Viết trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh: "Liên quan tới việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước INF và những động thái có qua có lại của Tổng thống Nga, Chính phủ Nga sẽ xem xét những khoản tiền và cơ chế cần thiết để nghiên cứu việc cấp tiền và phát triển các loại vũ khí mới."

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng cho biết việc Washington đơn phương và vô cớ rút khỏi INF đã làm tình hình an ninh quốc tế xấu đi.

Cùng ngày, ông Frants Klintsevich, một thành viên thuộc ủy ban an ninh và quốc phòng thuộc Thượng viện Nga, cho hay việc chế tạo một tên lửa siêu thanh tầm trung tại Nga sẽ mất khoảng hai năm.

Ông Klintsevich cũng nhấn mạnh rằng Mỹ và các nước châu Âu đã có loại tên lửa này và đây là một mối đe dọa thật sự tới an ninh quốc gia Nga.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chính phủ Nga tuyên bố sẽ cấp tiền để phát triển vũ khí mới