Chiêu độc lừa 5 tỉ đồng của nữ Phó hiệu trưởng

25/02/2023 22:27

Nữ Phó hiệu trưởng đã dùng chiêu độc để lừa tiền tỉ của nhiều người. Khi bị đòi nợ thì thuê người dàn cảnh, buộc chủ nợ phải hủy bỏ giấy nhận nợ.

Ngày 25.2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Đỗ Thị Minh Huệ (sinh năm 1979, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngoài ra, còn truy tố bị can Trần Phú Quý (sinh năm 1969, chồng Huệ, nguyên giáo viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai) về tội "Che dấu tội phạm".

Nguyên Phó hiệu trưởng trường tiểu học bị truy tố vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2020, bà Huệ đã đưa ra thông tin đang cần tiền để kinh doanh vàng, USD với "sếp lớn" sinh lời cao. Có khả năng mua được đất đấu giá do ngân hàng phát mãi với giả rẻ. Bên cạnh đó, còn quen biết các "sếp lớn" có khả năng xin đi học, chuyển công tác…

Tin lời bà Huệ, 5 người đã đưa trên 5,6 tỉ đồng để đầu tư, xin chuyển công tác nhưng bà Huệ không đầu tư, không xin chuyển công tác được mà chiếm đoạt, tiêu xài cá nhân.

Các hành vi lừa đảo của vợ đều được ông Trần Phú Quý biết, nhưng không tố giác. Thậm chí, ông Quý còn cùng vợ tự thuê hai giang hồ, giả là người của một chủ nợ đến nhà, dùng súng uy hiếp bà Huệ để đòi nợ. Từ đó, buộc chủ nợ này không dám tố cáo hành vi của bà Huệ đến cơ quan công an, phải hủy bỏ các giấy nhận nợ.

Theo Gia đình

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chiêu độc lừa 5 tỉ đồng của nữ Phó hiệu trưởng
    ss