Chelsea và những hạt giống hoang dại

01/12/2015 15:33

Chelsea sẽ không bao giờ là đội bóng yên bình, nếu người dẫn dắt The Blues là Jose Mourinho.

Chelsea cũng sẽ không bao giờ thiếu mầm mống nổi loạn, khi tiền đạo chủ chốt là Diego Costa, còn thủ quân là John Terry.

Tin tức nội bộ Chelsea cho hay Terry không ưa gì Costa

Tin tức nội bộ Chelsea cho hay Terry không ưa gì Costa

Mourinho, Terry, Costa là những ngôi sao có công rất lớn giúp The Blues vô địch Premier League mùa trước. Tuy nhiên, những nhân vật có cá tính mạnh mẽ kể trên luôn là những quả bom nổ chậm có thể làm nổ tung phòng thay đồ của Chelsea bất kỳ lúc nào. 


Khái niệm “mạnh mẽ” ở Mourinho hay Costa còn có ý nghĩa là sự nổi loạn luôn chực chờ bùng phát bất kỳ lúc nào, nhất là khi Chelsea gặp khó khăn trăm bề như trong mùa bóng này. The Blues vừa có trận đấu vào loại hay nhất kể từ đầu mùa, khi thủ hòa 0-0 trên sân White Hart Lane của Tottenham. Trận hòa này được nhất là về mặt tinh thần (vì Chelsea lấy điểm trên sân của đối thủ rất mạnh) nhưng sự kiện ấy bị lu mờ phần nào bởi hục hặc giữa Costa và Mourinho. Không có gì ngạc nhiên khi Người đặc biệt không có hành động đặc biệt trước phản ứng thái quá của Costa. Chính ông đã góp phần tạo ra “con quái vật của chính mình” như cách nói quen thuộc của người phương Tây. 


Costa được Mourinho bảo vệ vì Chelsea không thể trông cậy vào hai tiền đạo dự bị là Radamel Falcao và Loic Remy. Mourinho đã quá nuông chiều Costa, từng lên tiếng chỉ trích trọng tài và các hậu vệ đối phương khi tiền đạo người Tây Ban Nha liên tục gây hấn với tất cả. Suy cho cùng, Costa chính là hình ảnh tiêu biểu của Mourinho, kẻ luôn sẵn sàng bước một mình trên con đường chông gai mang tên Premier League. Tự xưng Người đặc biệt, Mourinho tự cho rằng mình có thể “một mình chống mafia”, vĩ cuồng đến mức cho rằng cả thế giới luôn chống lại ông ta. 


Sự thật là Mourinho bị ghét vì ông thường thích gây thù chuốc oán không cần thiết, với mọi loại đối tượng từ HLV, cầu thủ, quan chức, trọng tài và ngay đến cả người nhà. Có HLV đội bóng lớn nào trong lịch sử bóng đá gây hấn với một bác sĩ nữ, như Mourinho? Chọn Mourinho trong hai nhiệm kỳ của HLV này, hẳn ông chủ Roman Abramovich đã lường trước chuyện xảy ra hôm nay. Abramovich cũng chính là một kẻ nổi loạn, chính sự nổi loạn ấy góp phần làm nên thành công của tỷ phú Nga trong kinh doanh và trong trò chơi bóng đá. Tuy nhiên, đó cũng chính là con dao hai lưỡi bởi những kẻ nổi loạn thường ít chịu ngồi yên một chỗ. Họ tự xem mình cao hơn tập thể, có cái quyền được ăn được nói được gói đem về.  


Giấy không thể gói được lửa. Chelsea đang mất kiểm soát vì những hành động, suy nghĩ và ứng xử thiếu khôn ngoan của Mourinho và Costa. Nhân vật trong bóng tối nhưng lúc nào cũng có tầm ảnh hưởng lớn sẽ nghĩ gì? Chúng ta đang nói đến John Terry, người từng bị ví như Judas phản Chúa khi cầm đầu băng nhóm lật đổ Mourinho cách đây 8 năm. Chelsea cần Terry là người có thể thuyết phục đồng đội, sẵn sàng đương đầu với một HLV “rắn” như Mourinho. 


Bất chấp những thói hư tật xấu cả trong lẫn ngoài sân cỏ, phẩm chất thủ lĩnh của Terry là điều không thể chối cãi, đã trở thành một phần bản năng của Chelsea dưới thời Abramovich. Liệu Terry có thể xoa dịu căng thẳng giữa Costa và Mourinho, hay sẽ góp phần đẩy sức nóng chiến tranh lên một mức độ cao hơn? Tin tức nội bộ Chelsea cho hay Terry không ưa gì Costa, còn Mourinho chính là kẻ dễ đổ lỗi nhất cho một mùa giải tồi tệ của The Blues, đặc biệt là ở Premier League. 


Theo Bongdaplus

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chelsea và những hạt giống hoang dại
    ss