Chế Linh: Tôi từng bị nhiều người chế nhạo là "hèn"

03/03/2022 15:30

Theo Chế Linh, bản thân đã trải qua rất nhiều biến cố trong hàng chục năm qua. Dù là danh ca lừng lẫy nhưng Chế Linh cũng từng bị nhiều người chế nhạo là "hèn" vì đổi lời ca khúc khi về Việt Nam diễn.

Hơn 60 năm nghệ thuật, vì sao Chế Linh không có đệ tử? - Ảnh 2.
Chế Linh là một trong những giọng ca vàng nổi đình nổi đám ở Việt Nam lẫn hải ngoại. Dù đã bước sang tuổi 80 nhưng ông vẫn giữ phong độ, giọng hát truyền cảm luôn khiến khán giả rung động mỗi khi cất lời. Bên cạnh đó, Chế Linh cho thấy mình hiện tại còn rất minh mẫn, khỏe mạnh khi không ngừng đổi mới để đến gần khán giả hơn.

Thời gian gần đây, thông qua series "Chế Linh với dòng hồi ức", danh ca sinh năm 1942 có cơ hội chia sẻ với khán giả về chuyện đời, chuyện nghề của mình. Ông cho biết, bản thân đã trải qua rất nhiều biến cố trong hàng chục năm qua. Dù là danh ca lừng lẫy nhưng Chế Linh cũng từng bị nhiều người chế nhạo là "hèn" vì đổi lời ca khúc khi về Việt Nam diễn.

Tuy nhiên, ông bỏ ngoài tai những lời nói đó, Chế Linh chỉ nghĩ đơn giản rằng mình trở về quê hương, phục vụ đồng bào, khán giả của mình là điều đúng đắn. Dù nổi tiếng thế nào, ông vẫn quan niệm khán giả là trên hết, còn hát được, biểu diễn được thì phải phục vụ khán giả. Mặc cho có bị nhận xét, bình phẩm ra sao thì một khi đã là người của công chúng đều phải chấp nhận. Đối với Chế Linh, ông muốn khi mình còn hát được, còn biểu diễn được thì phải phục vụ khán giả. Quan điểm của danh ca gạo cội là khán giả luôn trên hết.

Khán giả có quyền bình phẩm, nhận xét, chất vấn, dù là những lời chất vấn hống hách thì người của công chúng cũng phải chấp nhận. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Bởi thế, đó cũng là một trong những lý do khiến Chế Linh không nhận đệ tử.

"Tôi chưa có đệ tử chính thức nào vì nếu đệ tử mình nhận, liệu chọ có chịu nổi áp lực từ báo chí, khán giả? Không chịu nổi, họ sẽ lên tiếng bừa bãi, nóng giận, không kiểm soát được. Lúc đó, tôi là người mang tiếng", nam danh ca chia sẻ.

Thay vì đệ tử, Chế Linh lại có những người con ruột cũng hoạt động nghệ thuật. Ông truyền nghề cho các con, chỉ dạy họ phải biết tôn trọng khán giả.

"Vì thế, tôi luôn nhắc các con đang hoạt động nghệ thuật rằng, phải nhớ mình là người của công chúng. Công chúng là khán giả, có quyền phê phán mình. Các con nên nhớ, khán giả là trên hết", Chế Linh chia sẻ.

Đưa ra quan điểm về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả, Chế Linh cho rằng đã làm nghệ sĩ, người nổi tiếng thì phải nhớ mình là người của công chúng. Vì thế nên chấp nhận việc bị đám đông phê phán, bình phẩm mọi lúc mọi nơi. Khán giả đến với nghệ sĩ mà không đòi hỏi gì. Họ sẵn sàng bỏ tiền bạc, thời gian ra để theo dõi nghệ sĩ, còn cầu chúc nghệ sĩ bình an. Thế nên nghệ sĩ phải tôn trọng, không được khiến khán giả phật ý.

Cho đến hiện tại, ông mừng khi thấy các con mình chưa có ai phải để khán giả phàn nàn điều gì. Ông mong các con mình sẽ luôn làm được điều đó.

Theo Gia đình

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Chế Linh: Tôi từng bị nhiều người chế nhạo là "hèn"