Trong thời gian trẻ em đến trường, ngoài việc làm theo các khuyến cáo của ngành y tế về phòng dịch Covid-19 thì dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng.
Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, trong thời gian có đại dịch, cần quan tâm tối đa đến chế độ dinh dưỡng của trẻ để hỗ trợ hệ miễn dịch.
Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, nhiều quả tươi, rau cũng như thịt, cá, trứng và sữa nên có mặt trên bàn ăn của học sinh. Không cho trẻ ăn quá no, không ăn nhiều đồ béo, ngọt, uống nước càng nhiều càng tốt.
Vitamin D có vai trò điều hòa miễn dịch, được khuyên dùng để phòng ngừa các bệnh đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Tổ chức Y tế thế giới tin rằng mức độ lành mạnh của loại vitamin này trong máu của những người có Covid-19 giúp tránh "cơn bão" cytokine, khi hệ thống miễn dịch phản ứng quá mức, tấn công các tế bào và mô của chính nó. Theo khuyến nghị, lượng vitamin D hằng ngày cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi là 600 IU (15 mcg). Để cơ thể trẻ không bị thiếu loại vitamin quan trọng này, cần bổ sung trong khẩu phần ăn các thực phẩm giàu vitamin D như gan cá tuyết, nấm, sữa, trứng, gan bò, ức gà, bông cải xanh, chuối, táo, hạnh nhân, đậu lăng, bánh mỳ nguyên hạt…
Theo Bộ Y tế