Cặp đôi ở Ấn Độ bán con 8 tháng tuổi để mua điện thoại đời mới

30/07/2023 14:01

Một đôi vợ chồng ở Tây Bengal (Ấn Độ) đã bị buộc tội bán con trai 8 tháng tuổi để mua một chiếc iPhone 14.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa

Tờ Times of India đưa tin cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ mẹ của đứa trẻ, được xác định tên là Sathi, song người bố Jaydev vẫn đang bỏ trốn. Sathi và Jaydev cũng đã có một con gái lớn 7 tuổi.

Theo tờ báo trên, hàng xóm của đôi vợ chồng này đã cảm thấy nghi ngờ sau khi bé trai 8 tháng tuổi vắng mặt một thời gian, trong khi cả hai bố mẹ đều tỏ ra thờ khi được hỏi. Họ chỉ đơn giản nói đã gửi con cho một người họ hàng.

Những người hàng xóm cũng nhìn thấy cả hai đột nhiên có điện thoại iPhone 14 mới và tạo video để đăng lên trang Instagram, mặc dù họ không thể mua một chiếc điện thoại đắt tiền như vậy, có giá ít nhất 1.200 USD (hơn 28 triệu đồng). Vì vậy, cuối tuần trước, dân làng đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau đó, cảnh sát đã giải cứu cậu bé khỏi một người phụ nữ ở Khardaha, cũng thuộc Tây Bengal.

Ngoài việc bị buộc tội buôn người, Sathi và Jaydev còn phải đối mặt với cáo buộc sử dụng chất ma túy.

Trường hợp này lặp lại một vụ việc tương tự xảy ra năm 2016 tại Trung Quốc. Một cặp vợ chồng trẻ tuổi ở tỉnh Phúc Kiến đã bán đứa con 18 ngày tuổi với giá 3.533 USD để mua một chiếc iPhone và một chiếc xe máy. Người cha bị kết án ba năm tù, trong khi người mẹ phải ngồi tù hai năm.

Tờ Xiamen Daily dẫn lời người mẹ khi đó nói: “Tôi là con nuôi. Và ở quê tôi, nhiều người đã giao con của họ cho người khác nuôi. Tôi thực sự không biết điều đó là bất hợp pháp”.

Tháng 3 vừa qua, một tòa án ở Australia đã xét xử Kerri-Ann Conley, 30 tuổi, ở Waterford West, vì đã lên kế hoạch bán đứa con còn ở trong bụng để đổi lấy một chiếc điện thoại đời mới.

Tình tiết này xuất hiện trong một phiên tòa xét xử khác, trong đó Conley bị kết án 9 năm tù vì đã để hai cô con gái nhỏ ở trong ô tô hơn 9 tiếng đồng hồ và tử vong vì nhiệt độ cao. 

Theo Báo tin tức

(0) Bình luận
Cặp đôi ở Ấn Độ bán con 8 tháng tuổi để mua điện thoại đời mới