Cảnh sát Brazil truy quét băng nhóm tội phạm, 9 đối tượng bị tiêu diệt

03/08/2023 14:29

Trong đợt truy quét của cảnh sát Brazil, 9 đối tượng nghi là thành viên băng nhóm tội phạm bị cảnh sát tiêu diệt, trong đó có 2 đối tượng cầm đầu ở các khu ổ chuột Juramento và Chatuba.

Canh sat Brazil truy quet bang nhom toi pham, 9 doi tuong bi tieu diet hinh anh 1
Cảnh sát Brazil truy quét tội phạm

Nhà chức trách Brazil ngày 2.8 cho biết ít nhất 9 người thiệt mạng trong một cuộc đột kích của cảnh sát truy quét thành viên của các băng nhóm tội phạm ở TP Rio de Janeiro.

Cảnh sát cho biết chiến dịch truy quét được thực hiện tại khu ổ chuột Penha.

Trong khi tiến hành đột kích, cảnh sát bị các đối tượng có vũ trang tấn công tại hiện trường và đã xảy ra đấu súng. 9 đối tượng nghi là thành viên băng nhóm tội phạm bị cảnh sát tiêu diệt, trong đó có 2 đối tượng cầm đầu ở các khu ổ chuột Juramento và Chatuba.

Một cảnh sát bị thương được đưa đến bệnh viện và tình trạng sức khỏe đã ổn định. Cuộc đột kích được triển khai sau khi cảnh sát nhận được thông tin một cuộc họp của các thủ lĩnh băng đảng sẽ diễn ra tại khu ổ chuột Penha.

Trước đó, hàng loạt vụ đụng độ giữa cảnh sát Brazil và các phần tử nghi là thành viên của các băng nhóm tội phạm đã xảy ra tại khu vực Đông Nam nước này. Trong đó, đụng độ tại bang Sao Paulo khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Các vụ đụng độ này xảy ra trong bối cảnh cảnh sát Brazil đang tiến hành các chiến dịch truy quét các băng nhóm tội phạm và buôn bán ma túy ở hai bang đông dân nhất quốc gia Mỹ Latinh này.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Cảnh sát Brazil truy quét băng nhóm tội phạm, 9 đối tượng bị tiêu diệt
    ss