Bên cạnh những loại bánh chất lượng tốt của các cơ sở, doanh nghiệp uy tín, vẫn có bánh không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc...
Còn gần một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hiện nay thị trường đã bày bán khá nhiều bánh để phục vụ người mua. Bên cạnh những loại bánh chất lượng tốt của các cơ sở, doanh nghiệp uy tín, vẫn có bánh không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc... Vẫn còn cơ sở sản xuất sử dụng nguyên liệu làm bánh không bảo đảm chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, phẩm màu, phụ gia, chất bảo quản... cũng thường bị lạm dụng. Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu cố tình tẩy xoá, sửa chữa thời hạn sử dụng, thậm chí còn làm giả nhãn hiệu của những cơ sở sản xuất uy tín để lừa người tiêu dùng.
Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu. Tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm như: nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất, vệ sinh cơ sở, dụng cụ sản xuất... Kịp thời xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm để bảo đảm sức khoẻ người tiêu dùng, nhất là các em nhỏ. Các bậc phụ huynh cũng cần thận trọng khi mua bánh Trung thu, không mua hàng không rõ nguồn gốc, ngày sản xuất, hạn sử dụng.
CAO THANH ĐÔNG
(Quảng Ninh)