Du lịch

Cận cảnh thác Nặm Me nguyên sơ, bí ẩn nằm giữa núi rừng Tuyên Quang

Theo VTC News 25/09/2023 19:25

Có thể nơi đây là ngọn thác khó chinh phục bậc nhất núi rừng Tuyên Quang.

Đến Tuyên Quang người ta thường tìm đến khám phá danh thắng Na Hang với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt, hồ Na Hang còn được biết đến với cái tên "vịnh Hạ Long trên cạn". Thế nhưng ở Tuyên Quang không chỉ có Na Hang. Giữa núi rừng Tuyên Quang còn có thác Nặm Me nguyên sơ, được xem như một biểu tượng của vùng đất này.

Ảnh: Tai Pham

Ảnh: Ngoc Cao

Ảnh: Ngoc Cao

Thác Nặm Me nằm ở xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Cái tên Nặm Me theo tiếng Tày nghĩa là Thác Mẹ, suối Mẹ. Bắt nguồn từ đỉnh Sinh Long, thác chảy qua thôn Hát Nghiền, rồi đổ xuống sông Gâm.

Ảnh: Hoàng Hưng

Với chiều dài khoảng 4000m, cao trên 200m cùng 15 tầng thác lớn nhỏ, Nặm Me mang vẻ hùng vĩ pha chút bí ẩn, giữ trọn vẻ nguyên sơ.

Ảnh: Ngoc Cao

Ảnh: Ngọc Cao

Thác có bề mặt rộng và thoáng, nước chảy bốn mùa len lỏi qua những cánh rừng nguyên sinh và dãy núi đá vôi trùng điệp, cây rừng cổ thụ đặc trưng, quý hiếm. Quanh thác Nậm Me còn có những vách đá dựng đứng phủ đầy cây cỏ, rêu phong, đan xen vào đó là những cây cổ thụ to lớn.

Ảnh: vietnam.locations

Ảnh: Tai Pham

Ảnh: Tai Pham

Đứng phía dưới nhìn lên, dòng thác bạc như xẻ đôi quả núi, đổ xuống mạnh mẽ. Nhưng nhìn từ xa, thác mềm mại như một dải lụa trắng nằm xen lẫn giữa rừng xanh bạt ngàn, vừa mơ màng vừa bí ẩn.

Theo VTC News
(0) Bình luận
Cận cảnh thác Nặm Me nguyên sơ, bí ẩn nằm giữa núi rừng Tuyên Quang