Tin tức

Campuchia công bố thiệt hại sơ bộ vụ nổ căn cứ quân sự khiến 20 binh sĩ chết

NH (theo Tuổi trẻ) 28/04/2024 19:00

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại một căn cứ quân sự tại tỉnh Kampong Speu, Campuchia chiều 27/4 khiến ít nhất 20 binh sĩ thiệt mạng và một số quân nhân khác bị thương.

Thiệt hại từ vụ nổ căn cứ quân sự ở Campuchia - Ảnh chụp màn hình Khmer Times
Thiệt hại từ vụ nổ căn cứ quân sự ở Campuchia (Ảnh chụp màn hình Khmer Times)

Trên trang Facebook cùng ngày, Thủ tướng Hun Manet bày tỏ sự bàng hoàng và bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình cùng các nạn nhân.

"Tôi đã chỉ thị tướng Tea Seiha, phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng và tướng Vong Pisen, tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Hoàng gia Campuchia, ngay lập tức tổ chức tang lễ cho các binh sĩ thiệt mạng trong vụ việc", ông Hun Manet nhấn mạnh.

Tướng Tea Seiha sẽ đại diện cho ông Hun Manet đến viếng, đồng thời Chính phủ Campuchia sẽ chịu toàn bộ chi phí tang lễ, theo tờ Khmer Times.

Thủ tướng Hun Manet cũng thông báo sẽ hỗ trợ tài chính cho gia đình các binh sĩ thiệt mạng với số tiền 20.000 USD cho mỗi gia đình, 20 triệu riel (khoảng 5.000 USD) cho mỗi binh sĩ bị thương.

Theo báo cáo của Quân khu 3 Campuchia, vụ nổ kho đạn dược xảy ra lúc 14h25 tại Tổng kho kỹ thuật quân sự.

Thiệt hại sơ bộ có 20 người, trong đó có 15 sĩ quan từ tỉnh Koh Kong và 5 sĩ quan thuộc Bộ Tư lệnh quân khu.

4 tòa nhà của quân đội Campuchia bị hư hỏng nặng, trong đó 3 kho đạn dược bị hư hỏng hoàn toàn. 25 ngôi nhà của người dân xung quanh Bộ tư lệnh quân khu cũng bị hư hại.

Chủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen đã gửi điện chia buồn tới gia đình các quân nhân thiệt mạng và bị thương.

"Tôi bị sốc sau khi nhận được tin về vụ nổ tại Quân khu 3, tỉnh Kampong Speu vào chiều 27-4 khiến 20 binh sĩ thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Thay mặt Thượng viện và cá nhân, tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các liệt sĩ và các nạn nhân của vụ việc bi thảm này.

Cầu nguyện cho linh hồn các chiến sĩ hy sinh được ra đi trong bình yên, đồng thời chúc tất cả các chiến sĩ và các nạn nhân nhanh chóng bình phục", ông Hun Sen viết.

Hiện nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được điều tra.

NH (theo Tuổi trẻ)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Campuchia công bố thiệt hại sơ bộ vụ nổ căn cứ quân sự khiến 20 binh sĩ chết
    ss