​Cải tiến 2 giống lúa chủ đạo

30/05/2019 12:35

Sáng 29.5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá mô hình sản xuất giống lúa cải tiến của Viện Cây lương thực và cây thực phẩm tại xã Dân Chủ (Tứ Kỳ).


Sở Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn đánh giá mô hình sản xuất giống lúa cải tiến tại xã Dân Chủ (Tứ Kỳ)

Từ năm 2018, Viện Cây lương thực và cây thực phẩm đã cải tiến 2 giống lúa BC15 và Bắc thơm số 7 kháng bạc lá bằng công nghệ sinh học. Viện đã chuyển gen kháng đạo ôn vào giống BC15 cũ, tạo ra giống BC15-02 và tiếp tục chuyển gen kháng bạc lá vào giống Bắc thơm số 7 kháng bạc lá, tạo ra giống Bắc thơm số 7KBL-02. Kết quả sản xuất cho thấy các giống mới đều giữ được tính ưu việt của giống cũ về năng suất, chất lượng, khắc phục được tình trạng dễ nhiễm sâu bệnh của 2 giống này.

Những năm gần đây, giống BC15 và Bắc thơm số 7 kháng bạc lá bộc lộ nhược điểm là dễ nhiễm bệnh đạo ôn, bạc lá làm sụt giảm năng suất, sản lượng.

      PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    ​Cải tiến 2 giống lúa chủ đạo